"Bí ẩn MH370: Phát hiện đáng chú ý của các nhà điều tra tại vùng biển nơi máy bay mất tích"

"Trong quá trình tìm kiếm MH370, các chuyên gia đã phát hiện một điều đáng chú ý tại vùng biển nơi chiếc máy bay bí ẩn mất tích."

Bí ẩn MH370: Phát hiện đáng chú ý của các nhà điều tra tại vùng biển nơi máy bay mất tích

Vụ mất tích của chiếc máy bay MH370 của Malaysia Airlines vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không. Kể từ khi biến mất vào ngày 8/3/2014, chuyến bay này vẫn chưa được tìm thấy và câu trả lời cho sự mất tích của nó vẫn chưa được tìm ra.

Phát hiện đáng chú ý

Sau nhiều cuộc tìm kiếm vô vọng, một nhóm chuyên gia, trong đó có Sĩ quan Hải quân Peter Warring, đã tiếp tục tìm kiếm MH370 tại vùng biển Nam Ấn Độ Dương. Và đến bất ngờ, họ đã phát hiện một điều đáng chú ý.

Mặc dù không tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay, nhưng các chuyên gia đã phát hiện hai xác tàu đắm cách bờ biển Tây Úc 2.400 dặm. Các nhà nghiên cứu hàng hải đã được triệu tập để xác định danh tính của hai con tàu này. Dựa trên những dấu hiệu, họ cho rằng những con tàu này có thể đã bị đánh chìm do vụ nổ chết người, thường xảy ra khi khí metan từ than tích tụ dưới boong.

Các chuyên gia tin rằng vụ nổ xảy ra khi hai con tàu này đang trên hành trình từ châu Âu tới một cảng Đông Nam Á như Singapore, Hong Kong hoặc thậm chí là Australia. Mặc dù danh tính chính xác của hai con tàu này không thể xác định được, nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng chúng xuất hiện vào thế kỷ 19.

Chiếc tàu đầu tiên được cho là tàu gỗ Magdala, nặng 395 tấn và biến mất vào năm 1882 khi đang trên hành trình từ Penarth, xứ Wales (Vương quốc Anh) đến Ternate, một thành phố ở tỉnh Bắc Maluku của Indonesia. Chiếc tàu thứ hai được cho là tàu gỗ W. Gordon, nặng 286 tấn, mất tích vào năm 1876 trong chuyến hành trình từ Glasgow, Scotland đến Adelaide, Australia.

Cả hai con tàu này được cho là tàu vận chuyển than. Các chuyên gia tin rằng mỗi con tàu có từ 15 đến 30 thủy thủ đoàn. Hình ảnh sonar cho thấy các bộ phận của bể chứa nước, mỏ neo và các phụ kiện nhỏ của tàu, tất cả được cho là làm từ gỗ.

Mặc dù phát hiện này không phải là những gì nhóm tìm kiếm MH370 mong đợi, nhưng đối với các nhà sử học hàng hải, đây là một "kho báu" quý giá trong quá trình nghiên cứu lịch sử. Các phát hiện này sẽ cung cấp thêm thông tin về các chuyến hành trình hàng hải từ thế kỷ 19 và giúp ta hiểu rõ hơn về những nguy hiểm mà các thủy thủ đoàn đã phải đối mặt.

Dù vẫn còn nhiều câu hỏi chưa có lời giải, phát hiện này cho thấy việc tìm kiếm MH370 không chỉ giúp chúng ta tìm ra câu trả lời về sự mất tích của chiếc máy bay, mà còn đem lại những phát hiện đáng chú ý về lịch sử hàng hải. Hy vọng rằng những nỗ lực tiếp tục được triển khai để giải đáp bí ẩn này và đem lại sự an lòng cho những người thân của các hành khách trên MH370."

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các nhóm chuyên gia đã phát hiện gì khi tìm kiếm chiếc máy bay MH370?,Tại sao các nhà nghiên cứu tin rằng hai con tàu này đã bị đánh chìm?