"Bí ẩn về tên các thành phố độc đáo ở Kiribati: Từ Chuối đến Paris"

Khám phá về việc đặt tên các thành phố độc đáo ở Kiribati như Chuối, Paris và Poland, và những ý nghĩa đặc biệt đằng sau những cái tên này.

Kiribati, hay còn được biết đến với tên gọi Christmas Islands

Kiribati, hay còn được biết đến với tên gọi Christmas Islands, là một quốc đảo nhỏ nằm ở Thái Bình Dương gần đây đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Với 33 hòn đảo, Kiribati thuộc tiểu vùng Micronesia của châu Đại Dương, có dân số gần 129.000 người và tổng diện tích khoảng 800 km2.

Việc đặt tên các thành phố ở Kiribati đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi

Một tài khoản trên mạng xã hội đã đăng bài viết với hình ảnh và câu hỏi về cách quốc đảo này đặt tên cho các thành phố. Thật đáng ngạc nhiên khi Kiribati có các thành phố như Ba Lan, Paris, London và thậm chí thành phố Banana. Bài viết này đã thu hút hơn 28 triệu lượt xem và hàng trăm lượt bình luận.

Có những thành phố đặc biệt ở Kiribati khiến nhiều người tò mò

Một người dùng cho biết, "Tôi chưa bao giờ nghe đến thành phố có tên là Chuối. Dị không thể chịu được". Một người khác chia sẻ, "Thành phố này có thật không? Buồn cười quá, tôi muốn đến đó xem thế nào".

Mặc dù chính phủ Kiribati đã xác nhận rằng tài khoản @KiribatiGov không phải của họ, nhưng nhiều người vẫn cho rằng người điều hành tài khoản này có liên hệ với văn phòng của Tổng thống Taneti Maamau. Số lượng người theo dõi tài khoản đã tăng từ vài trăm lên 20.000 chỉ trong một thời gian ngắn, trong đó nhiều người đã bày tỏ mong muốn đến thăm quốc đảo nhỏ bé này.

Theo AFP, chính phủ Kiribati đã liên hệ với mạng xã hội để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, những bình luận vui nhộn về tên các thành phố, bao gồm cả thành phố Chuối, vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Thực tế đằng sau việc đặt tên các thành phố ở Kiribati

Theo báo New Zealand Herald, trước khi quần đảo này trở thành Cộng hòa Kiribati, thành phố London ở đây được linh mục người Pháp Emmanuel Rougier đặt tên là Londres. Ông là người đã mua đảo và cho Anh thuê hòn đảo từ năm 1917 đến 1939, và ông đặt tên này để kỷ niệm mối liên hệ của hòn đảo với Anh. Hòn đảo đã được trao trả lại cho Anh vào năm 1929 và tên Londres đã bị "Anh hóa" thành London.

Rougier cũng là người đặt tên cho thành phố Paris ở Kiribati khi ông nhớ về quê hương Pháp.

Còn thành phố Poland (Ba Lan) được đặt tên để vinh danh thợ cơ khí người Ba Lan Stanisław Pełczyński, người đã hỗ trợ rất nhiều cho việc trồng dừa trên đảo bằng cách giúp xây dựng một hệ thống thủy lợi có thể tưới nước hiệu quả cho các cây trong mùa khô.

Tuy nhiên, vẫn chưa có ai biết chính xác tên của thành phố Chuối, dù đây là cái tên gây tò mò nhất trong số các thành phố ở Kiribati.

Việc đặt tên các thành phố độc đáo ở Kiribati đã tạo ra sự tò mò và thu hút sự chú ý của nhiều người

Việc đặt tên các thành phố độc đáo ở Kiribati đã tạo ra sự tò mò và thu hút sự chú ý của nhiều người. Dù có ý nghĩa đặc biệt hay không, những cái tên này đã làm cho Kiribati trở nên nổi tiếng và gây sự chú ý trên toàn thế giới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao quốc đảo Kiribati lại có thành phố mang tên Chuối?,Tên thành phố Poland (Ba Lan) ở Kiribati được đặt để vinh danh ai?