"Bi kịch căn hộ số 7: Nguyền rủa phía sau tòa nhà khiến người dân mắc bệnh nguy hiểm"

"Tòa nhà số 7 trên phố Mariyi Pryimachenko ở Kramatorsk, Ukraine, đã trở thành nỗi ám ảnh với cư dân khi gây ra nhiều ca mắc bệnh bạch cầu nguy hiểm. Cuộc điều tra hé lộ sự thật đáng sợ phía sau nguyên nhân của bi kịch này."

Bi kịch căn hộ số 7: Nguyền rủa phía sau tòa nhà khiến người dân mắc bệnh nguy hiểm

Tòa nhà số 7 trên phố Gvardeytsiv Kantemirovtsiv (nay là Phố Mariyi Pryimachenko) ở Kramatorsk, Ukraine, đã trở thành nỗi ám ảnh với cư dân khi gây ra nhiều ca mắc bệnh bạch cầu nguy hiểm. Một cuộc điều tra đã hé lộ sự thật đáng sợ phía sau nguyên nhân của bi kịch này.

Sự thật đáng sợ

Tòa nhà số 7 được trang bị thang máy và nước nóng, tạo nên vẻ sang trọng khác lạ so với các tòa nhà dân cư thời Xô Viết. Gia đình đầu tiên chuyển đến đây vào năm 1980 và rất hài lòng với điều kiện sống ở đó. Tuy nhiên, niềm vui của họ đã không kéo dài lâu.

Chỉ sau một năm sinh sống trong căn hộ mới, cô con gái 18 tuổi của gia đình bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu và qua đời trong vòng vài tháng. Không lâu sau đó, cậu con trai 16 tuổi cũng mắc căn bệnh tương tự và qua đời. Người mẹ là nạn nhân thứ ba trong gia đình này tự nhiên mắc bệnh. Câu hỏi được đặt ra là liệu căn hộ có bị nguyền rủa hay không.

Ban đầu, giả thuyết bí ẩn này không nhận được sự quan tâm của công chúng. Các bác sĩ cho rằng căn bệnh này là do di truyền và những người còn lại trong gia đình nhanh chóng chuyển đi. Tuy nhiên, vào năm 1987, bi kịch lại xảy ra. Cậu con trai tuổi thiếu niên của gia đình thứ hai qua đời vì bệnh bạch cầu và em trai của cậu cũng rơi vào tình trạng nguy kịch. Người cha đau lòng đã thúc đẩy một cuộc điều tra về tòa nhà này.

Cuối cùng, sau hai năm chờ đợi, nhà chức trách địa phương đã đồng ý cử một đội điều tra mang theo máy đo phóng xạ đến tòa nhà số 7 trên phố Gvardeytsiv Kantemirovtsiv. Họ đã phát hiện mức độ phóng xạ cao trong căn hộ này, đặc biệt là ở căn phòng nơi bọn trẻ ngủ. Mức độ phóng xạ vượt gấp nhiều lần ngưỡng cho phép.

Nguyên nhân đáng sợ

Cuối cùng, các nhà điều tra đã tìm ra nguồn gốc của hóa chất độc hại phát ra từ các bức tường. Cư dân của tòa nhà đã được sơ tán và bức tường bị phá bỏ. Khối bê tông bị gửi đến Viện Nghiên cứu Hạt nhân Kiev, nơi các nhà khoa học đã tìm thấy một viên nang nhỏ chứa chất phóng xạ cao Caesium 137, loại được sử dụng trong máy đo bức xạ.

Từ số sê-ri được khắc trên viên nang, người ta xác định rằng viên nang này đã bị thất lạc từ một mỏ đá, nơi cung cấp sỏi để xây dựng căn hộ. Vô tình, viên nang chứa phóng xạ đã bị trộn lẫn với bê tông và mắc kẹt trong các bức tường giữa căn hộ 85 và 52. Nó nằm gần giường của trẻ nhỏ và gây ra thảm kịch khiến 4 người thiệt mạng. Cuối cùng, 17 người khác đã được xác nhận nhiễm phóng xạ ở mức độ khác nhau.

Hiện tại

Tòa nhà số 7 vẫn còn tồn tại và có người sống bên trong. Mức độ phóng xạ hiện đã trở lại bình thường và các biện pháp an toàn đã được thực hiện để đảm bảo sự an toàn cho cư dân. Tuy nhiên, câu chuyện về căn hộ số 7 vẫn là một lời nhắc nhở về tác động tiềm tàng của phóng xạ và cần phải cẩn trọng trong việc sử dụng các vật liệu xây dựng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các nhà điều tra đã phát hiện ra viên nang phóng xạ trong căn hộ từ đâu?,Có bao nhiêu người đã bị nhiễm phóng xạ sau vụ việc này?