Bi kịch đau lòng: Đội trưởng đội bóng nhí Thái Lan qua đời sau 5 năm được giải cứu khỏi hang động

Bi kịch đau lòng: Đội trưởng đội bóng nhí Thái Lan qua đời sau 5 năm được giải cứu khỏi hang động

Duangphet Phromthep, đội trưởng của đội bóng nhí Thái Lan, đã qua đời sau 5 năm kể từ khi được giải cứu khỏi hang động, gây xúc động cho nhiều người.

Bi kịch đau lòng: Đội trưởng đội bóng nhí Thái Lan qua đời sau 5 năm được giải cứu khỏi hang động

Vụ việc đội bóng nhí The Wild Boars (hay Moo Pa) cùng huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang Nang Non vào năm 2018 đã gây chấn động trên toàn thế giới. Một cơn bão bất ngờ đã gây lũ lụt và tắc nghẽn lối ra khỏi hang động, khiến 12 thành viên của đội bóng (từ 11 - 16 tuổi) và huấn luyện viên (25 tuổi) phải trải qua 9 ngày trong bóng tối của hang động mà không có lương thực.

Đội trưởng đội bóng nhí Thái Lan qua đời sau 5 năm được giải cứu khỏi hang động

Nhưng may mắn thay, sau 3 ngày nỗ lực giải cứu, toàn bộ 13 thành viên của đội bóng đã được đưa ra khỏi hang động an toàn. Trong số đó, có Duangphet Phromthep (hay còn gọi là Dom) - cậu bé 13 tuổi và là đội trưởng của đội bóng nhí này.

Dom - cậu bé 13 tuổi và là đội trưởng của đội bóng nhí này

Sau vụ giải cứu kỳ diệu đó, Dom và các đồng đội tiếp tục theo đuổi đam mê bóng đá của mình. Vào tháng 8 năm 2022, Dom đã nhận được học bổng tại Học viện bóng đá Brook House ở Market Harborough, Leicestershire, Anh. Đó là giấc mơ của cậu bé đã trở thành hiện thực.

Cuộc đời của Dom

Tưởng chừng như cuộc đời của Dom đang dần trở nên tươi đẹp, vào ngày 14/2/2023, cậu bé bất ngờ qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Kettering, chỉ hai ngày sau khi bị phát hiện bất tỉnh tại Học viện Brooke House. Nguyên nhân cái chết của Dom vẫn chưa rõ, nhưng theo tờ BBC, cậu bé được cho là đã bị chấn thương ở phần đầu.

Việc đưa thi thể của cậu trở về Thái Lan

Gia đình của Dom đã kêu gọi sự giúp đỡ để đưa thi thể của cậu trở về Thái Lan. Tuy nhiên, do các vấn đề tài chính, Dom đã được hỏa táng tại Leicester. Sau đó, huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang đã hoàn thiện việc đưa di cốt của cầu thủ nhí Dom trở về quê hương vào đầu tháng 3 năm nay.

Điều tra về cái chết của Dom

Cuộc điều tra về cái chết bí ẩn của Dom đã được tiến hành trong nhiều tháng. Theo kết quả của cuộc điều tra, được công bố vào ngày 28/10, cái chết của Dom được xác định là do tự sát. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy có sự liên quan của bên thứ ba hoặc các tình huống đáng ngờ.

Cuộc sống và giá trị quý giá của mỗi giây phút

Câu chuyện bi kịch của đội trưởng đội bóng nhí Thái Lan đã gây xúc động và chấn động lòng người trên toàn thế giới. Sự ra đi đau lòng của Dom sau 5 năm kể từ khi được giải cứu khỏi hang động là một lời nhắc nhở về tình fragile của cuộc sống và giá trị quý giá của mỗi giây phút chúng ta có được.

[question] Dom đã nhận được học bổng ở đâu?,Tại sao cái chết của Dom được xác định là do tự sát?