Bí mật của vụ gian lận tại sòng bạc Marina Bay Sands: Kiếm hơn 300.000 USD chỉ trong 8 ngày

Bí mật của vụ gian lận tại sòng bạc Marina Bay Sands: Kiếm hơn 300.000 USD chỉ trong 8 ngày

Một nhóm đã lợi dụng công thức bí mật để kiếm hơn 300.000 USD tại sòng bạc Marina Bay Sands của Singapore trong thời gian ngắn. Đây là vụ truy tố đầu tiên liên quan đến hành vi gian lận tại sòng bạc này.

Bí mật của vụ gian lận tại sòng bạc Marina Bay Sands

Trong một vụ việc đáng chú ý, một nhóm gồm 6 người đã lợi dụng một công thức bí mật để kiếm hơn 300.000 USD tại sòng bạc Marina Bay Sands, một trong những sòng bạc lớn nhất thế giới, chỉ trong vòng 8 ngày. Đây là vụ truy tố đầu tiên liên quan đến hành vi gian lận tại sòng bạc này.

Một công thức bí mật và một cuộc hợp tác đáng ngờ

Theo cáo trạng, một quản lý bán hàng người Malaysia tên là Tan Kian Yi đã bị kết án 3 năm 4 tháng tù vì chủ mưu sử dụng một thiết bị đếm hoặc ghi lại số lá bài được chia trong trò baccarat, một trò chơi bài phổ biến tại sòng bạc Marina Bay Sands. Đây là vụ truy tố đầu tiên liên quan đến hành vi phạm tội theo Mục 171 của Đạo luật Kiểm soát Casino của Singapore.

Theo cáo trạng, Tan đã gặp một cặp đôi đến từ Đài Loan là Hung Yu-Wen và Chou Yu-Lun tại Philippines vào tháng 8/2022 và họ đã trao đổi về cách chiến thắng trong các ván bài. Hai bên đã đồng ý gặp nhau tại Singapore vào tháng 10/2022 và ghé thăm sòng bạc Marina Bay Sands để quan sát cách thức chơi trò baccarat. Một tháng sau, họ gặp lại nhau tại Manila, Philippines, và Hung đã tiết lộ cho Tan rằng cô biết một công thức bí mật có thể làm lệch tỷ lệ cược của trò chơi theo hướng có lợi cho mình.

Hung đã cho Tan xem công thức được trình bày dưới dạng bảng Excel và hướng dẫn cách áp dụng. Để sử dụng công thức này, nhóm cần một người truyền thông tin về các lá bài được chia tới người nhập các giá trị vào bảng Excel, từ đó công thức sẽ dự đoán và đưa ra kết quả tiếp theo của trò chơi.

Một kế hoạch thực hiện và thành công

Tan đã liên hệ với bạn của mình là Chai Hee Keong, người Malaysia, để tham gia nhóm. Hung đồng ý và hứa sẽ chia cho Tan và Chai 20% số tiền thắng được. Tháng 12/2022, nhóm này và 3 người khác đã đến Singapore để thực hiện kế hoạch. Mỗi người trong nhóm được giao nhiệm vụ riêng và bắt đầu ván bài với số chip đánh bạc có giá trị 100.000 đô la Singapore. Chỉ sau vài ngày, cả nhóm đã kiếm được tiền thắng từ các ván bài nhờ vào công thức bí mật.

Phát hiện và bắt giữ

Từ ngày 16 đến ngày 23/12 năm 2022, các nhân viên sòng bạc đã bắt đầu chú ý đến hành vi của nhóm này bằng cách kiểm tra các đoạn băng ghi hình tại đây. Vào ngày 24/12/2022, một người trong nhóm đã đến chơi tại sòng bạc một mình và đã bị cảnh sát bắt giữ. Khi các thành viên khác trong nhóm không thể liên lạc được với người này, họ nghi ngờ rằng anh ta đã bị bắt. Hùng đề nghị cả nhóm rời khỏi Singapore. Tan cùng 4 thành viên khác lên đường vào khoảng 2 giờ sáng ngày 25/12/2022 qua Trạm kiểm soát Woodlands.

Kết luận

Tan đã bị chính quyền Malaysia bắt giữ tại sân bay Kuala Lumpur vào ngày 3/2/2023 khi đang có ý định đến Đài Loan, sau đó bị dẫn độ về Singapore. Tổng cộng, từ ngày 16/12 đến 23/12 năm 2022, nhóm đã kiếm được tổng cộng 433.730 đô la Singapore (324.100 USD) thông qua hoạt động tại sòng bạc. Cảnh sát cũng đã thu giữ các chip đánh bạc trị giá khoảng 790.730 đô la Singapore trong phòng nơi nhóm lưu trú.

Vụ việc này đã gây xôn xao trong giới sòng bạc và đánh dấu một cảnh báo cho các sòng bạc về việc tăng cường biện pháp bảo mật và kiểm soát để ngăn chặn các hành vi gian lận tương tự trong tương lai.

Tham khảo: CNA

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là người đã phát triển công thức để lừa đảo sòng bạc?,Tại sao cảnh sát đã phải chờ đến ngày 24/12/2022 mới bắt giữ thành viên của nhóm?
1 Lượt thích