Bí Mật Đằng Sau Những Món Đồ "Biến Mất" Trên Air Force One

Nạn trộm cắp trên chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ: Người trong cuộc tiết lộ lý do đầy bất ngờ
Câu chuyện về những món đồ lưu niệm "không cánh mà bay" từ chuyên cơ Air Force One và sự thật phía sau việc này.

Trong bối cảnh nền chính trị Mỹ luôn nóng bỏng với những tin tức và sự kiện được cập nhật liên tục, một câu chuyện khá đặc biệt lại thu hút sự chú ý của dư luận.

Đó là vấn đề về những món đồ lưu niệm từ chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ, Joe Biden, dường như "biến mất" một cách bí ẩn.

Vụ "Mất Tích" Đầy Bí Ẩn

Theo một báo cáo từ Politico, một sự kiện kỳ lạ đã diễn ra gần đây liên quan đến việc trả lại một chiếc áo gối thêu từ chuyên cơ Air Force One. Sự việc này không phải là để tiết lộ thông tin mật hay bất kỳ mục đích chính trị nào, mà là một nỗ lực nhằm ngăn chặn hành vi trộm cắp các món đồ có biểu tượng Air Force One.

Được biết, một email đã được gửi đi với nội dung: "Nếu bạn vô tình lấy nhầm thứ gì đó ra khỏi máy bay, chúng tôi có thể tạo điều kiện thuận lợi cho bạn hoàn trả trong im lặng." Điều này cho thấy, vấn đề trộm cắp đồ lưu niệm trên chuyên cơ không phải là chuyện mới mẻ.

Đam Mê Lưu Niệm Của Giới Báo Chí

Câu chuyện về việc các phóng viên đưa tin về Nhà Trắng coi chuyên cơ Air Force One như một nguồn cung cấp đồ lưu niệm không phải là điều xa lạ. Một phóng viên (ẩn danh) đã chia sẻ với Politico: "Trong chuyến bay đầu tiên của tôi, người bên cạnh tôi nói: 'Anh nên lấy chiếc ly đó.' Họ nói: 'Mọi người đều làm vậy.'"

Sự thèm muốn sở hữu những món đồ đặc biệt từ chuyên cơ của Tổng thống Mỹ đã dẫn đến việc một số người dần dần "tích trữ" các món đồ như đĩa viền vàng hay thậm chí là những chiếc khăn ăn.

Nỗ Lực Kiểm Soát Tình Hình

Trước tình hình này, các nhà chức trách và tổ chức liên quan đã nỗ lực kiểm soát. Kelly O'Donnell, Chủ tịch Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng, đã nhắc nhở rằng việc lấy đồ từ Air Force One là không được phép. Bà O'Donnell cũng nhấn mạnh rằng các món đồ gắn biểu tượng Air Force One có thể được giao dịch thương mại.

Tuy nhiên, một cựu quan chức chính quyền Mỹ giấu tên cho biết: "những chiếc kính được bán trên trang web của [Không quân Mỹ] không giống với những chiếc kính họ có được trên máy bay. Tương tự với chăn. Đó là lý do tại sao những người đi máy bay lại thèm muốn có được chúng đến vậy."

Cuộc chiến chống lại hành vi trộm cắp đồ lưu niệm trên Air Force One là một minh chứng cho thấy sức hấp dẫn không thể chối từ của những món đồ mang biểu tượng quyền lực cao nhất nước Mỹ. Đồng thời, nó cũng làm nổi bật nỗ lực của các cơ quan chức năng trong việc bảo vệ tài sản quốc gia và duy trì trật tự, ngay cả trong những tình huống tưởng chừng như nhỏ nhặt nhất.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Vấn đề trộm cắp trên chuyên cơ Air Force One đã diễn ra từ khi nào?,Những biện pháp nào đã được chính quyền Mỹ và Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng áp dụng để kiểm soát tình trạng trộm cắp đồ lưu niệm trên Air Force One?