"Bí mật gây sốc: Elon Musk và các thành viên Tesla sử dụng ma túy và bao che cho nhau"

Thông tin tiết lộ về việc Elon Musk và các thành viên Tesla sử dụng ma túy và che đậy cho nhau đang gây chấn động trong ngành công nghệ.

Một báo cáo mới từ Tạp chí Phố Wall (WSJ) đã tiết lộ thông tin sốc về việc Elon Musk và một số thành viên trong ban lãnh đạo của Tesla đã sử dụng ma túy và bao che cho nhau.

Các thông tin này đang gây lo sợ và đặt ra nhiều câu hỏi về tính độc lập và quản lý của công ty.

Sự việc nổi lên sau khi Steve Jurvetson, một giám đốc lâu năm của Tesla, bị phát hiện có mối quan hệ phức tạp với nhiều phụ nữ trong ngành công nghệ và sử dụng ma túy bất hợp pháp. Cuộc điều tra nội bộ đã khiến ông rời bỏ công ty vào năm 2020. Tuy nhiên, Elon Musk đã bảo vệ Jurvetson và tác động tới các thành viên khác trong ban lãnh đạo để cho phép ông vắng mặt trong hội đồng quản trị của Tesla.

Các thành viên khác của ban lãnh đạo Tesla, bao gồm cả nhà đầu tư mạo hiểm Steve Jurvetson, Antonio Gracias và Ira Ehrenpreis, cũng có mối quan hệ cá nhân và tài chính sâu sắc với Elon Musk.

Các mối quan hệ này đã đặt ra câu hỏi về tính độc lập của các thành viên hội đồng quản trị và khả năng giám sát giám đốc điều hành.

Ngoài ra, các thành viên hội đồng quản trị của Tesla đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ mối quan hệ này. Ví dụ, Larry Ellison, ông trùm công nghệ và thành viên hội đồng quản trị của Tesla, nắm giữ hàng tỷ USD ở cổ phiếu Tesla. Các thành viên khác như James Murdoch và Kimbal Musk cũng đã đầu tư hàng chục triệu USD vào các công ty của Elon Musk.

Một vấn đề khác là việc các thành viên hội đồng quản trị Tesla nhận lương chủ yếu bằng quyền chọn cổ phiếu.

Hiện tại, các thành viên hội đồng quản trị đã kiếm được hơn 650 triệu USD từ việc bán cổ phiếu từ quyền chọn này. Tuy nhiên, một số thành viên đã đồng ý trả lại một phần số tiền đó để giải quyết vụ kiện của cổ đông.

Về việc sử dụng ma túy, Elon Musk đã bị cáo buộc sử dụng các loại ma túy bất hợp pháp như cocaine, thuốc lắc, LSD và nấm ma thuật.

Các nhà lãnh đạo tại Tesla và SpaceX đã bày tỏ lo ngại về việc này, đặc biệt là việc sử dụng ketamine để giải trí. Việc sử dụng ma túy bất hợp pháp không chỉ vi phạm chính sách của các công ty mà còn đe dọa an ninh và uy tín của Elon Musk.

Tuy nhiên, Elon Musk và luật sư của ông đã từ chối bình luận về các thông tin này. Các luật sư chung của Tesla và người phát ngôn của SpaceX cũng không đưa ra bình luận.

Sự việc này đặt ra nhiều câu hỏi về tính độc lập và quản lý của Tesla.

Các cổ đông và công chúng đang mong chờ sự điều tra và làm rõ về các hành vi sai trái và vi phạm luật pháp của các thành viên trong ban lãnh đạo của Tesla.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các thành viên trong Hội đồng quản trị và ban điều hành của Tesla đã sử dụng ma túy như thế nào?,Việc sử dụng ma túy của các thành viên trong ban điều hành có ảnh hưởng đến tính độc lập của họ không?