Bí mật vắc-xin ngừa ung thư của Nga sắp được tiết lộ

Tổng thống Putin tiết lộ tin vui về vắc-xin ngừa ung thư của Nga
Tổng thống Nga, Vladimir Putin, tiết lộ rằng các nhà khoa học của nước này đã tiến gần đến việc tạo ra vắc-xin ngừa ung thư và có thể sớm cung cấp cho bệnh nhân. Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống lại căn bệnh đáng sợ này.

Bí mật vắc-xin ngừa ung thư của Nga sắp được tiết lộ

Trong một diễn đàn về các công nghệ tương lai diễn ra tại Mátxcơva, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ tin vui về việc các nhà khoa học của nước này đã tiến gần đến việc tạo ra vắc-xin ngừa ung thư. Ông cho biết rằng các nhà khoa học đã phát triển "vắc-xin và thuốc điều hòa miễn dịch thế hệ mới" và hy vọng chúng sẽ sớm được sử dụng một cách hiệu quả như các phương pháp trị liệu cá nhân.

Các chi tiết về vắc-xin này vẫn chưa được tiết lộ, bao gồm loại ung thư mà nó nhắm đến và cách thức hoạt động của nó. Tuy nhiên, đây là một bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống lại căn bệnh đáng sợ này.

Các nước và công ty đang nghiên cứu vắc-xin ngừa ung thư

Các nước và công ty trên thế giới đang đẩy mạnh nghiên cứu vắc-xin ngừa ung thư. Ví dụ, Chính phủ Anh đã ký một thỏa thuận với công ty BioNTech của Đức để triển khai các thử nghiệm lâm sàng cho "phương pháp điều trị ung thư được cá nhân hóa" với mục tiêu tiếp cận 10.000 bệnh nhân vào năm 2030. Các công ty dược phẩm Moderna và Merck & Co cũng đang phát triển một loại vắc-xin ung thư thử nghiệm, cho thấy đã giúp giảm một nửa nguy cơ tái phát hoặc tử vong do ung thư hắc tố da sau ba năm điều trị.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện có sáu loại vắc-xin đã được cấp phép chống lại vi rút u nhú HPV gây ra nhiều bệnh ung thư, bao gồm ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, cũng có vắc-xin chống viêm gan B (HBV), có thể dẫn đến ung thư gan.

Nga và vắc-xin Sputnik V chống lại COVID-19

Ngoài việc nỗ lực nghiên cứu vắc-xin ngừa ung thư, Nga cũng đã thành công trong việc phát triển vắc-xin Sputnik V chống lại virus corona trong đại dịch COVID-19. Vắc-xin này đã được bán cho nhiều quốc gia và Tổng thống Putin cũng đã tiêm nó.

Vắc-xin ngừa ung thư đã trở thành một mục tiêu quan trọng trong nghiên cứu y tế toàn cầu. Nếu các nhà khoa học Nga thực sự đã tiến gần đến việc tạo ra vắc-xin này, đây sẽ là một bước đột phá lớn trong việc chống lại căn bệnh đáng sợ này và mang lại hy vọng cho hàng triệu người trên thế giới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nga đã phát triển những loại vắc-xin nào khác ngoài vắc-xin Sputnik V?,Hiện tại, có bao nhiêu loại vắc-xin chống lại vi rút u nhú HPV được cấp phép?