Bí quyết của triệu phú tự thân nghỉ hưu ở tuổi 35: 9 bước để làm giàu

Bí quyết của triệu phú tự thân nghỉ hưu ở tuổi 35: 9 bước để làm giàu

Một triệu phú tự thân tiết lộ bí quyết làm giàu và nghỉ hưu ở tuổi 35. Đọc ngay để khám phá 9 bước để tích lũy tài sản và đạt được mục tiêu tài chính của bạn.

Bí quyết của triệu phú tự thân nghỉ hưu ở tuổi 35: 9 bước để làm giàu

Trở thành triệu phú và nghỉ hưu ở tuổi 35 không phải là điều dễ dàng, nhưng một người đàn ông đã chia sẻ bí quyết của mình để làm giàu và đạt được mục tiêu tài chính. Steve Adcock, một triệu phú tự thân, đã tích lũy được 870.000 USD (hơn 20 tỷ đồng) khi làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đã nghỉ hưu sớm cùng vợ mình ở tuổi 33 và 35. Giá trị tài sản ròng của họ đã tăng lên 1 triệu USD sau đó. Trong cuộc trò chuyện với CNBC, Steve chia sẻ những bước quan trọng trong kế hoạch tích lũy tài sản của mình.

1. "Phớt lờ" lời khuyên "hãy theo đuổi đam mê của bạn"

Steve và vợ anh ta đã chia sẻ niềm đam mê của họ và tìm cách biến nó thành công việc. Steve đã bắt đầu công việc kỹ sư phần mềm với mức lương 55.000 USD (hơn 1,3 tỷ đồng) và đã kiếm được tới 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng) vào năm 2016. Mặc dù không phải lúc nào việc biến đam mê thành công việc kiếm tiền cũng dễ dàng, nhưng đó là một yếu tố quan trọng để thành công.

2. Học hỏi các triệu phú

Steve đã học hỏi và làm theo những người thành công và giàu có trong sự nghiệp của mình. Anh không ghen tị mà thay vào đó, anh đã tìm cách học tập từ họ. Việc học hỏi từ những người thành công có thể giúp chúng ta nắm bắt được những bí quyết và chiến lược thành công.

3. Tránh xa những người không có ý chí hay ghét bạn

Steve đã tránh xa những người không có ý chí hoặc không chăm chỉ làm việc. Thay vào đó, anh đã tìm cách làm quen và nói chuyện với những người thành công hơn trong văn phòng. Việc này đã giúp anh phát triển và tăng thu nhập theo thời gian.

4. Khai thác triệt để công việc toàn thời gian

Steve đã đầu tư vào quỹ hưu trí 401(k) và nhận được mức lãi suất 4%. Anh cũng đã tận dụng các cơ hội giáo dục và đào tạo từ công việc để nâng cao kỹ năng và tăng thu nhập.

5. Nhảy việc "không phải chuyện xấu"

Nhận một công việc mới thường là cách dễ nhất để được tăng lương. Steve đã được tăng lương 15-20% mỗi khi chuyển công ty. Tuy nhiên, anh cũng nhấn mạnh rằng không nên nhảy việc quá thường xuyên để tránh tạo ấn tượng xấu cho nhà tuyển dụng.

6. Tự động hoá mọi thứ

Steve đã ưu tiên sử dụng các tài khoản khấu trừ tiền tự động cho quỹ hưu trí và đầu tư. Anh cũng đã đăng ký thanh toán hoá đơn tự động để tránh các khoản phí trễ hạn và trả lãi.

7. Giao tiếp cởi mở

Steve và vợ anh ta đã học cách giao tiếp và chia sẻ với nhau về thói quen chi tiêu, mục tiêu và ước mơ của mình. Việc này giúp họ đạt được những mục tiêu tài chính chung và tránh tranh cãi về tiền bạc.

8. Ưu tiên sức khỏe

Steve nhấn mạnh rằng sức khỏe là ưu tiên hàng đầu. Sức khỏe tốt giúp ta hạnh phúc hơn và làm việc hiệu quả hơn, đồng thời giảm chi phí y tế.

9. Luôn "nói có" và sẵn sàng khi cơ hội đến

Ngay cả khi không biết làm, Steve vẫn chấp nhận thử thách và cố gắng học thêm để đáp ứng công việc được giao. Anh luôn sẵn sàng cho mọi cơ hội đến với mình.

Với những bước đơn giản này, Steve đã thành công trong việc tích lũy tài sản và nghỉ hưu sớm. Đó là một minh chứng rõ ràng cho việc nếu chúng ta có chiến lược và quyết tâm, chúng ta cũng có thể đạt được mục tiêu tài chính của mình.

[question] Steve Adcock đã nghỉ hưu ở tuổi bao nhiêu?,Những yếu tố nào là quan trọng trong việc làm giàu theo Steve Adcock?