Bí quyết thành công từ những người giàu: Những điều người nghèo không bao giờ làm!

Người giàu bật mí: 3 điều người nghèo bị ‘thôi miên’ còn chúng tôi thì không bao giờ đụng tới!
Người giàu luôn học hỏi từ thất bại, khiêm tốn trong kiến thức và đam mê công việc. Đây là những bí quyết thành công mà người nghèo thường bỏ qua.

Người giàu luôn nghĩ ít, làm nhiều hơn so với người nghèo

Theo Warren Buffett, để thoát khỏi đói nghèo, bạn cần nhận ra những bất cập trong các hành vi của mình, và sau đó cải thiện chúng. Một trong những điều quan trọng nhất mà người giàu làm khác với người nghèo là họ luôn nghĩ ít và làm nhiều hơn. Họ biết rằng khi thất bại, họ luôn học được nhiều hơn là thành công. Charlie Munger, đối tác và cũng là người bạn thân thiết của Warren Buffett từng nói: "Nếu tôi biết mình sẽ chết ở đâu, vậy thì tôi sẽ không bao giờ đi đến đó." Ngôn ngữ của Charlie Munger rất đơn giản, nhưng nó lại gây ấn tượng sâu sắc đối với kiến thức làm giàu của con người.

Người giàu luôn nhìn vào những điều không thành công, những lý do thất bại và học từ đó

Hàng ngàn người đã thất bại theo hàng ngàn cách, nhưng lý do thất bại có thể chỉ là quy về một vài loại. Ví dụ, quá mạo hiểm, tham lam, không hợp tác,... Nghiên cứu những lý do dẫn đến thất bại và tránh thì có phải dễ dàng hơn để tiếp cận sự thành công hay không? Hơn nữa, lý do thất bại rất đơn giản, người bình thường vẫn có thể dễ dàng hiểu được.

Người giàu luôn nghĩ rằng họ không đủ thông minh, nhưng người nghèo nghĩ rằng họ biết tất cả mọi thứ!

Có một hiện tượng kỳ lạ là người càng nghèo thì họ càng nghĩ mình đúng, và người giàu càng giàu họ sẽ càng cảm thấy mình có quá nhiều thứ không biết. Do đó có thể thấy, những ai muốn kiếm nhiều tiền thì nhất định phải nhận thức được một điều rằng kiến thức của họ cũng là một loại tài sản. Vì sự giàu có đến từ tư duy chứ không phải nỗ lực. Do đó, chúng ta phải luôn khiêm tốn và không ngừng nâng cao nhận thức của mình.

Người giàu xem công việc là niềm đam mê, người nghèo xem công việc là kế sinh nhai

Người giàu luôn coi công việc là niềm đam mê, một sở thích và một cách để phát triển bản thân. Kazuo Inamori, nhà sáng lập Kyocera, không được trả lương trong công việc đầu tiên của ông, nhưng ông vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ, thậm chí giải quyết được vấn đề về chỗ ở của mình. Khi Jack Ma thành lập Alibaba, mục đích không phải là để kiếm tiền, mà là để cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho người dân.

Ngược lại, người nghèo thường chỉ coi công việc là một phương tiện kiếm sống và làm việc chỉ đơn giản là để lấp đầy dạ dày của mình. Họ không nhìn thấy công việc là một cơ hội để phát triển bản thân và đam mê trong cuộc sống.

Để thắp lên ngọn lửa đam mê trong công việc, chúng ta cần tìm một công việc mà chúng ta cảm thấy hứng thú và đam mê. Khi chúng ta yêu thích công việc của mình, chúng ta sẽ tràn đầy năng lượng mỗi ngày khi đi làm. Hãy tự tạo động lực bằng cách thưởng cho mình mỗi khi hoàn thành một dự án nhỏ. Cách sống tích cực này giống như cách vận hành của một trò chơi, nó sẽ khiến chúng ta sẵn sàng làm việc chăm chỉ hơn. Dần dần, bạn sẽ thấy rằng công việc đột nhiên trở nên thú vị và sống động hơn.

Tóm lại, để thành công, chúng ta cần học hỏi từ thất bại, khiêm tốn trong kiến thức và đam mê công việc. Những điều này là những bí quyết thành công mà người giàu luôn áp dụng. Hãy thay đổi nhận thức của mình và không ngừng nâng cao bản thân để đạt đến đỉnh cao của cuộc sống!

Nguồn: Báo CafeF

[question] Theo bài viết, người giàu và người nghèo khác nhau như thế nào trong việc nhìn nhận công việc?,Theo ý kiến của Warren Buffett, để thoát khỏi đói nghèo, chúng ta cần làm gì?