Bí quyết trở thành người giàu có ở Pháp

Báo cáo mới nhất của Đài quan sát Bất bình đẳng đã tiết lộ những tiêu chí để xác định người giàu có ở Pháp. Hãy tìm hiểu cách kiếm bao nhiêu tiền để được coi là giàu có trong quốc gia này.

Bí quyết trở thành người giàu có ở Pháp

Trong báo cáo mới nhất của Đài quan sát Bất bình đẳng, đã được công bố vào ngày 1/3, đã đưa ra những tiêu chí để xác định số người dân được coi là giàu có ở Pháp. Báo cáo này đã tiết lộ mức thu nhập tối thiểu mà một người phải có để được xem là giàu có trong xã hội này.

Tiêu chí để xác định người giàu có

Theo báo cáo, một người độc thân, không có con cái, sẽ được coi là giàu có nếu có mức thu nhập sau thuế trên 3.860 euro mỗi tháng (hơn 100 triệu VNĐ). Đối với những bậc cha mẹ đơn thân, họ phải có thu nhập trên 5.000 euro (hơn 135 triệu VNĐ) để được xếp vào hàng ngũ những người giàu có.

Ngoài ra, một gia đình bình thường với hai bố mẹ và ba con phải kiếm được ít nhất 10.800 euro (hơn 290 triệu VNĐ) để tiến nhập vào giới thượng lưu. Con số này sẽ ở mức gần 5.800 euro (150 triệu VNĐ) đối với một cặp vợ chồng không có con cái.

Mức thu nhập ảnh hưởng đến tương lai của trẻ em

Bà Anne Brunner, giám đốc nghiên cứu tại Đài quan sát Bất bình đẳng, đã nhấn mạnh rằng mức thu nhập có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của các con trẻ. "Với báo cáo này, chúng tôi muốn chỉ ra sự khác biệt giữa các tầng lớp xã hội ở Pháp. Sự khác biệt về bằng cấp và thu nhập sẽ tạo ra sự bất bình đẳng trên mọi khía cạnh, bao gồm hoàn cảnh lao động, điều kiện sống, sức khỏe, nhà ở và thời gian sống hay số năm tháng được hưởng lương hưu", bà Brunner nói.

Phân bố giàu nghèo ở Pháp

Báo cáo cũng chỉ ra rằng số người giàu ở Pháp chỉ chiếm 7% dân số, tương đương khoảng 4,7 triệu người. Trong khi đó, số người có thu nhập trên 10.000 euro mỗi tháng (270 triệu VNĐ) là khoảng 680.000 người. Tuy nhiên, số người nghèo với thu nhập thấp hơn 1.600 euro (43 triệu VNĐ) lại chiếm tới 25% tổng số lao động. Hơn 50% người lao động có mức lương dưới 2.100 euro (56 triệu VNĐ).

Ông Fabien Guggemos, chuyên gia của Viện Thống kê và Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (INSEE), cho biết có sự khác biệt lớn về mức lương giữa các ngành nghề ở Pháp. "Các ngành công nghiệp sẽ trả lương cao hơn cho những công nhân có tay nghề giỏi. Ngoài ra, các ngành có mức lương ưu đãi là tài chính, công nghệ và truyền thông", ông Guggemos nói.

Mức lương tối thiểu để mua nhà

Theo Đài quan sát Bất bình đẳng, để có thể tính đến việc mua nhà, một người phải có mức lương tối thiểu trên 3.000 euro hàng tháng (81 triệu VNĐ). Tuy nhiên, báo cáo cũng lưu ý rằng không tính đến những yếu tố như tuổi tác, bằng cấp hay quốc tịch của người lao động.

Tóm lại, báo cáo của Đài quan sát Bất bình đẳng đã tiết lộ những tiêu chí để xác định người giàu có ở Pháp. Mức thu nhập và sự khác biệt về bằng cấp và ngành nghề đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tầng lớp xã hội và sự bất bình đẳng trong xã hội Pháp.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Mức thu nhập sau thuế tại Pháp để được coi là giàu có là bao nhiêu?,Sự khác biệt về mức lương giữa các ngành nghề ở Pháp như thế nào?