Bí quyết vàng để kiếm hơn 2,4 tỷ đồng/năm mà không cần bằng đại học

Kiếm hơn 2,4 tỷ đồng/năm dù không có bằng đại học: Ngồi nhà vẫn biết cách làm giàu nhờ 2 bí quyết vàng
Hãy khám phá cách một phụ nữ đã xây dựng sự nghiệp thành công và kiếm được hàng tỷ đồng mỗi năm mà không cần bằng cử nhân.

Không nản lòng khi không được công nhận

Sức mạnh của "networking"

Một phụ nữ đã chứng minh rằng bạn không cần phải có bằng đại học để thành công và kiếm được hàng tỷ đồng mỗi năm. De'Audra Ansley, một product manager tại một công ty bất động sản ở Texas, đã xây dựng sự nghiệp thành công mà không cần bằng cử nhân đúng chuyên ngành.

Ansley đã đăng ký học chuyên ngành kỹ thuật y sinh tại Đại học Texas vào năm 2008, nhưng đã bỏ dở sau nửa năm vì cảm thấy kiệt sức và chán nản trong các lớp học. Cô không cảm thấy nhận được những kỹ năng thực tế và kinh nghiệm thực chiến cần thiết để làm việc trong lĩnh vực công nghệ từ các lớp học của mình. Tuy nhiên, Ansley không để những thất bại đó làm mình nản lòng.

Thay vào đó, Ansley tìm kiếm công việc đầu tiên của mình với vai trò trợ lý sản xuất tại một công ty marketing ở Austin. Cô đã nêu bật các kỹ năng mềm của bản thân như giao tiếp, lãnh đạo và quản lý thời gian để thuyết phục nhà tuyển dụng. Tại công ty này, Ansley đã học được hai kỹ năng quan trọng nhất để trở thành một product manager: giải quyết vấn đề và làm việc giữa các đội nhóm.

Ansley biết rằng để nổi bật trong lĩnh vực của mình, cô cần phải sở hữu những kỹ năng đặc biệt và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Thay vì tiệc tùng vào cuối tuần, cô dành thời gian đọc sách kinh doanh và tham gia các khóa học trực tuyến để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

Ansley đã chuyển đổi công việc và tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing và hành chính tại các công ty khác nhau ở Austin. Mỗi khi nhận được email từ chối, cô không để nản lòng mà tận dụng những nhận xét và sự từ chối đó để tiếp thêm động lực cho mình. Ansley không ngại tìm kiếm feedback và hướng dẫn từ những người khác để nâng cao kỹ năng và mở rộng mạng lưới kết nối.

Sức mạnh của "networking" đã giúp Ansley tìm thấy cơ hội mới.

Một bài đăng trên LinkedIn từ một người bạn cũ đã khuyến khích cô nghiên cứu và thu thập dữ liệu về quản lý sản phẩm trước khi ứng tuyển vào các vị trí. Ansley đã tình nguyện tham gia các dự án đa chức năng và giúp đỡ đồng nghiệp trong việc thử nghiệm và phân tích thị trường để tích lũy kinh nghiệm quản lý sản phẩm.

Với sự kiên nhẫn và sự sẵn lòng học hỏi, Ansley đã bắt đầu công việc đầu tiên của mình trong lĩnh vực quản lý sản phẩm vào năm 2021. Hiện tại, cô làm việc từ xa tại nhà và kiếm được hơn 2,4 tỷ đồng mỗi năm. Ansley cho biết công việc quản lý sản phẩm là một nghề nghiệp tuyệt vời dành cho những người không có bằng cử nhân, vì nó dựa vào các kỹ năng có thể chuyển giao như quản lý dự án và phân tích dữ liệu.

Để thành công mà không cần bằng đại học, Ansley khuyên bạn nên không nản lòng khi không được công nhận, tận dụng sức mạnh của "networking" và luôn sẵn lòng học hỏi và nâng cao kỹ năng của mình.

Nguồn: Báo CafeF

[question] De'Audra Ansley đã làm gì để xây dựng sự nghiệp thành công mà không cần bằng đại học?,Theo De'Audra Ansley, những yếu tố nào quan trọng hơn việc có bằng cử nhân trong lĩnh vực quản lý sản phẩm?
1 Lượt thích