Bí thư Hà Nội tham dự lễ khởi công 3 khu công nghiệp tại Thanh Oai

Bí thư Hà Nội tham dự lễ khởi công 3 khu công nghiệp tại Thanh Oai

Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tham dự lễ khởi công 3 khu công nghiệp tại Thanh Oai

Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Đinh Tiến Dũng, đã tham dự lễ khởi công 3 khu công nghiệp tại huyện Thanh Oai.

Lễ khởi công diễn ra vào ngày 3/8 và có sự tham gia của các chủ đầu tư và đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.

Theo thông tin từ UBND huyện Thanh Oai, ba khu công nghiệp này có quy mô tổng cộng 17,14ha và tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng.

Dự kiến khi hoạt động, ba khu công nghiệp này sẽ thu hút hơn 100 doanh nghiệp và tạo việc làm cho khoảng 3.000 lao động.

Cụ thể, dự án Cụm công nghiệp làng nghề Thanh Thùy giai đoạn 2 có diện tích quy hoạch 7,7ha và diện tích xây dựng 6,5ha.

Cụm này nằm trên trục đường phát triển kinh tế phía Nam - Cienco 5.

Dự án Cụm công nghiệp Hồng Dương có diện tích 11,4ha và nằm trên tuyến đường Hồng Dương - Liên Châu.

Cụm cách quốc lộ 12B 1.300m và cách đường trục phát triển kinh tế phía Nam 250m, thuận lợi cho giao thương, vận chuyển hàng hóa và phát triển kinh tế với trung tâm Hà Nội cũng như các quận phía Nam và các huyện lân cận.

Cụm công nghiệp Phương Trung nằm trên địa bàn xã Phương Trung, do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng Liên Việt làm chủ đầu tư.

Cụm có quy mô 9,55ha và vị trí thuận lợi, tiếp giáp quốc lộ 21B, cách trung tâm thành phố khoảng 25km về phía Nam.

Ông Bùi Văn Sáng, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai, cho biết rằng ba khu công nghiệp này có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế và tạo việc làm cho địa phương.

Với tổng diện tích 17,14ha và tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng, dự kiến sẽ thu hút hơn 100 doanh nghiệp và tạo việc làm cho khoảng 3.000 lao động.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Quyền, nhấn mạnh về việc phát triển hạ tầng kinh tế và xã hội.

Ông cho biết rằng thành phố đã xác định việc phát triển hạ tầng sản xuất công nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng để đạt được tốc độ tăng trưởng bình quân ngành công nghiệp - xây dựng giai đoạn 2021-2025.

Ông Quyền cũng cho biết rằng Thanh Oai đã được quy hoạch 10 khu công nghiệp với diện tích 288,92ha.

Hiện tại, đã có 8 khu công nghiệp được thành lập và 3 khu đã đi vào hoạt động với tổng diện tích 75,4ha.

Ông Quyền yêu cầu các chủ đầu tư và đơn vị thi công nhanh chóng hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho ba khu công nghiệp này.

Đồng thời, ông cũng yêu cầu các sở, ban, ngành của thành phố Hà Nội, huyện Thanh Oai và các xã đồng lòng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án.

[question] Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã dự khởi công bao nhiêu cụm công nghiệp tại Thanh Oai?,Tổng mức đầu tư cho ba cụm công nghiệp là bao nhiêu?