Biến Động Mạnh Mẽ Của Thị Trường Tiền Tệ: USD, Yen Nhật và Euro Đồng Loạt Tăng Ngày 7.4.2024

Giá USD hôm nay 7.4.2024: Đồng loạt tăng cùng chiều yen Nhật và euro
Từ sáng sớm ngày 7.4.2024, thị trường chứng kiến sự tăng giá đồng loạt của USD, yen Nhật và euro tại các ngân hàng thương mại, phản ánh sự biến động sôi động của thị trường tiền tệ.

Tăng Vọt Của Đồng USD Trong Nước

Trong không khí của một ngày mới, thị trường tiền tệ Việt Nam đã chứng kiến sự tăng giá đáng kể của đồng USD tại các ngân hàng thương mại. Cụ thể, Vietcombank đã công bố mức giá mua vào là 24.750 đồng và bán ra là 25.120 đồng, ghi nhận mức tăng 150 đồng so với cuối tuần trước. Không chỉ có Vietcombank, Eximbank cũng đã điều chỉnh giá USD, với mức tăng 170 đồng, đưa giá mua lên 24.750 đồng và bán ra 25.140 đồng.

Yen Nhật và Euro Cũng Không Nằm Ngoài Cuộc

Không chỉ có USD, yen Nhật và euro cũng tham gia vào cuộc đua tăng giá. Vietcombank đã mua yen Nhật với giá 160,06 đồng và bán ra ở mức 169,41 đồng, cao hơn tuần trước 1,19 đồng. Đối với euro, Vietcombank cũng đã ghi nhận mức tăng, mua vào ở 26.316 đồng và bán ra ở 27.759 đồng, tăng thêm 312 đồng so với tuần trước.

Phản Ứng Của Thị Trường Tiền Tệ Quốc Tế

Trong khi đồng USD tăng giá mạnh mẽ trong nước, thị trường tiền tệ quốc tế lại chứng kiến sự giảm nhẹ của đồng bạc xanh. Chỉ số USD-Index đã giảm xuống còn sát mức 104 điểm. Báo cáo việc làm của Mỹ cho tháng 3, được công bố vào ngày 5.4 (giờ Mỹ), đã cho thấy kinh tế nước này tạo ra thêm 303.000 việc làm trong tháng 3, vượt xa dự báo tăng 200.000 việc làm từ các chuyên gia kinh tế. Sự tăng trưởng này đã hỗ trợ kỳ vọng nới lỏng chính sách tiền tệ và góp phần vào sự sụt giảm của đồng USD trên thị trường quốc tế.

Trước đó, đồng USD đã có đà tăng tích cực sau khi một số quan chức của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bày tỏ quan điểm rằng việc cắt giảm lãi suất có thể không cần thiết hoặc sẽ thực hiện ở mức ít hơn trong năm nay nếu lạm phát tiếp tục chững lại. Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã công bố giữ nguyên lãi suất sau kỳ họp tháng 3 nhưng cũng giữ quan điểm sẽ có 3 đợt giảm trong năm nay. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng nếu lạm phát tiếp tục dai dẳng thì không loại trừ khả năng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ điều chỉnh giảm số lần hạ lãi suất.

Thị trường tiền tệ đang trải qua những biến động mạnh mẽ, phản ánh sự thay đổi liên tục của nền kinh tế toàn cầu. Sự tăng giá của USD, yen Nhật và euro tại các ngân hàng thương mại Việt Nam là minh chứng cho sự biến động không ngừng của thị trường này.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Sự tăng giá của USD tại Việt Nam có ảnh hưởng gì đến kinh tế nội địa không?,Liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng điều chỉnh lãi suất trong năm nay nếu lạm phát tiếp tục không giảm?