Biến Động Mạnh Từ Khối Ngoại: Bán Ròng Gần 631 Tỷ Đồng Trong Phiên Giao Dịch

Phiên 10/4: Khối ngoại bán ròng mạnh, ngược chiều
Khối ngoại "làm mưa làm gió" trên thị trường chứng khoán với việc bán ròng mạnh mẽ, chỉ trừ một số cổ phiếu ngân hàng như MBB được "gom" với số lượng lớn.

Thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến một phiên giao dịch đầy biến động vào ngày 10/4, với sự tham gia mạnh mẽ của khối ngoại.

Dù bắt đầu phiên với tâm lý lạc quan, thị trường đã không giữ được đà tăng và chuyển sang giảm điểm trong phiên chiều.

Khối Ngoại "Xả Hàng" Mạnh Mẽ

Tổng giá trị giao dịch khớp lệnh trên HOSE chỉ đạt khoảng 15.200 tỷ đồng, phản ánh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. VN-Index đóng cửa với mức giảm nhẹ 4,26 điểm, tương đương -0,34%, xuống còn 1.258 điểm. Trong khi đó, khối ngoại lại tạo ra một làn sóng bán ròng mạnh mẽ, với tổng giá trị lên tới 631 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Đáng chú ý, trên sàn HOSE, khối ngoại đã bán ròng 625 tỷ đồng. Tuy nhiên, cổ phiếu MBB của Ngân hàng TMCP Quân đội lại trở thành điểm sáng khi được khối ngoại mua ròng mạnh mẽ với 409 tỷ đồng, tương đương gần 17 triệu cổ phiếu. Các cổ phiếu khác như VIC và DGC cũng nhận được sự quan tâm từ khối ngoại với giá trị mua ròng lần lượt là 30 tỷ đồng và 28 tỷ đồng.

Áp Lực Bán Ròng Tại Các Sàn Khác

Trong khi đó, trên sàn HNX, khối ngoại chỉ mua ròng nhẹ với 1 tỷ đồng. Cổ phiếu DTD dẫn đầu danh sách mua ròng với 6,7 tỷ đồng, tiếp theo là PVS và một số mã khác như PVI, CEO, C69. Tuy nhiên, SHS và BVS lại chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại.

Trên sàn UPCOM, tình hình không mấy khả quan khi khối ngoại bán ròng 7 tỷ đồng. Cổ phiếu DDV là điểm sáng khi được mua gần 6 tỷ đồng, nhưng BSR lại chịu áp lực bán ròng nặng nề với khoảng 16 tỷ đồng.

Tâm Lý Thận Trọng Trên Thị Trường

Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư được phản ánh qua việc thanh khoản giảm sút so với phiên trước. Sự biến động mạnh mẽ từ khối ngoại cho thấy sự không chắc chắn về hướng đi của thị trường trong thời gian tới. Các nhà đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn từ thị trường để có thể quay trở lại với lối chơi mạnh mẽ hơn.

Nhìn chung, sự biến động từ khối ngoại trong phiên giao dịch ngày 10/4 đã tạo ra một bức tranh đa dạng về tâm lý nhà đầu tư. Một số cổ phiếu nhận được sự quan tâm mua vào từ khối ngoại, trong khi đa số lại chịu áp lực bán ra. Điều này cho thấy, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn nhiều biến động và cơ hội cho các nhà đầu tư.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào thu hút được sự quan tâm mua ròng mạnh mẽ nhất từ khối ngoại trong phiên giao dịch ngày 10/4?,Cổ phiếu nào chịu áp lực bán ròng mạnh nhất từ khối ngoại trên sàn HOSE trong cùng phiên?