Biến động thị trường tài chính: Vàng tăng, chứng khoán giảm, Bitcoin ổn định

Giá vàng tăng, chứng khoán giảm, và Bitcoin ổn định trong bối cảnh biến động thị trường tài chính. Nhà đầu tư quan sát từ bức tranh vĩ mô và hy vọng vào ánh sáng cuối đường hầm.

Vàng và ngoại tệ

Giá vàng SJC tại Hà Nội đã tăng trở lại sau khi giảm vào sáng nay, đứng ở mức 70,10 - 70,827 triệu đồng/lượng. Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay đã tăng lên 1.981,2 USD/ounce.

Trên thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) đứng ở mức 106,21 điểm. Tỷ giá trung tâm trong nước được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 24.090 đồng/USD.

Bitcoin và dầu thô

Đồng Bitcoin đã tăng lên gần 31.000 USD trước khi hạ nhiệt về 30.500 USD/BTC vào cuối ngày. Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ (WTI) giảm xuống 87,70 USD/thùng, trong khi giá dầu thô tương lai Brent giảm xuống 91,92 USD/thùng.

Chứng khoán Việt Nam

VN-Index đã giảm gần 15 điểm sau sự áp lực bán lan rộng. Mặc dù có một số biểu hiện hồi phục, thị trường vẫn không thể thoát khỏi phiên điều chỉnh giảm mạnh. Thanh khoản cũng giảm xuống mức 12.000 tỷ đồng.

Chứng khoán Mỹ và châu Á

Chứng khoán Mỹ đã giảm do lo ngại về lợi suất trái phiếu kỳ hạn dài. Trong khi đó, chứng khoán Nhật Bản và Hàn Quốc cũng giảm do xung đột gia tăng ở Trung Đông và tâm lý bi quan của nhà đầu tư.

Chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông

Chứng khoán Trung Quốc đã giảm phiên thứ ba liên tiếp, ảnh hưởng bởi lo ngại về xung đột ở Trung Đông và tăng lãi suất trái phiếu Mỹ. Chứng khoán Hồng Kông đã nghỉ giao dịch ngày Trùng Cửu.

Nhìn từ bức tranh vĩ mô

Thị trường tài chính đang trải qua biến động mạnh, khiến tâm lý nhà đầu tư không ổn định. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn hy vọng vào ánh sáng cuối đường hầm và quan sát từ bức tranh vĩ mô để tìm kiếm các điểm sớm hồi phục.

Trích lập kéo giảm lợi nhuận ngân hàng

Bà Trần Thị Khánh Hiền, Giám đốc Khối Nghiên cứu, Công ty Chứng khoán MB (MBS) nhận định: "Lợi nhuận các ngân hàng thương mại tăng trưởng kém, đồng pha với sự vận động của nền kinh tế cũng như diễn biến tương đồng với ngành ngân hàng trong khu vực".

Đi giữa vùng nhiễu động

Phiên giao dịch cuối tuần đã để lại nhiều cảm xúc cho các nhà đầu tư khi VN-Index tăng mạnh. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang đi giữa vùng nhiễu động và nhà đầu tư cần quan sát thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn.

"Ánh sáng" cuối đường hầm?

Thị trường đã đảo chiều mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần, tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư vẫn còn bi quan. Nhà đầu tư hy vọng vào ánh sáng cuối đường hầm và mong muốn thị trường sẽ hồi phục trong thời gian tới.

VNIndex 1,093.53 -14.5 -1.33%
HNX 226.26 -2.19 -0.97%
UPCOM 85.25 -0.37 -0.44%
[question] Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC tăng hay giảm so với cuối tuần trước?,Tại thị trường chứng khoán Việt Nam, chỉ số VN-Index giảm bao nhiêu điểm trong phiên giao dịch ngày 23/10?