"Biểu tượng bị sập: Câu chuyện cuộc gọi cứu sống nhiều người trong thảm họa cầu đổ ở Mỹ"

Thảm họa sập cầu tại Mỹ: Tiết lộ về cuộc gọi khẩn cấp cứu sống nhiều người vào thời điểm nguy hiểm
Tàu container phát tín hiệu cảnh báo nguy hiểm trước khi đâm vào cây cầu biểu tượng tại Maryland, Mỹ, giúp cứu sống nhiều người.

Biểu tượng bị sập: Câu chuyện cuộc gọi cứu sống nhiều người trong thảm họa cầu đổ ở Mỹ

Vào lúc 1h27 sáng ngày 26/03 (giờ địa phương), cây cầu biểu tượng tại Maryland, Baltimor (Mỹ) đã đổ sập sau khi bị một con tàu chở hàng đâm phải. Đoạn video ghi lại cảnh tượng thảm khốc khi tàu Dali mất kiểm soát và lao thẳng vào cột trụ cầu, làm cây cầu vỡ thành từng mảnh chỉ trong 10 giây. Nhiều phương tiện và người bị cuốn xuống bên dưới.

Cứu sống nhiều người nhờ tín hiệu cảnh báo nguy hiểm

Trước khi tàu Dali mất kiểm soát và đâm vào trụ cầu, thủy thủ trên con tàu đã phát tín hiệu Mayday, tín hiệu quốc tế dùng để báo nguy hiểm. Họ thông báo rằng con tàu bị mất điện và yêu cầu chính quyền hạn chế phương tiện lưu thông trên cầu. Đoạn hội thoại được ghi lại cho thấy cảnh báo nguy hiểm từ thủy thủ trên tàu: "Tôi cần một người ở phía nam, một người ở phía bắc ngăn chặn giao thông trên Cầu Key. Có một con tàu đang đến gần và bị mất lái nên cho đến khi kiểm soát được nó, chúng ta phải dừng tất cả các hoạt động giao thông lại."

Hành động nhanh chóng của thủy thủ trên tàu đã giúp cứu sống nhiều mạng người. Cơ quan chức năng đã kịp thời phong tỏa lối ra vào cầu và ngăn chặn các phương tiện đi vào. Điều này đã đảm bảo an toàn cho nhiều người đang di chuyển trên đường đến cây cầu. Thống đốc Maryland Wes Moore không ngại ngần khen ngợi những người thủy thủ này là anh hùng và cho biết: "Họ đã cứu nhiều mạng người vào tối qua."

Số người thiệt mạng và bị thương

Sau khi cây cầu đổ sập, có khoảng 8 người, được cho là thành viên của đội xây dựng, đã rơi xuống bên dưới. Hiện tại, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 2 người, trong đó có 1 người đang trong tình trạng nghiêm trọng và 1 người chỉ bị thương nhẹ và đã được xuất viện. Tuy nhiên, còn 6 người mất tích được cho là đã tử vong.

Sự cố và hậu quả

Sự cố này đã gây ra sự chấn động lớn trong cộng đồng và đang được điều tra để xác định nguyên nhân và trách nhiệm của các bên liên quan. Cầu biểu tượng này đã trở thành một biểu tượng quan trọng của thành phố Maryland và việc sập cầu đã gây ra thiệt hại về cả vật chất và con người.

Trên thực tế, sự cố này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn giao thông và sự cần thiết của việc duy trì và kiểm tra định kỳ cơ sở hạ tầng. Hy vọng rằng từ thảm họa này, chúng ta có thể rút ra bài học và nâng cao các biện pháp an toàn để tránh những tai nạn tương tự xảy ra trong tương lai.

Nguồn: Dailymail

Nguồn: Báo CafeF

Video ghi lại cảnh cây cầu đổ sập (Nguồn:X)
[question] Cây cầu nào tại Maryland đã đổ sập sau khi bị đâm bởi một con tàu?,Tại sao cảnh báo của thủy thủ trên tàu đã quan trọng trong việc cứu sống nhiều người?