Bill Gates Lỗ Hơn 6 Triệu USD Khi Mua Cổ Phiếu Của Nhà Sản Xuất Bia Lớn Nhất Thế Giới

Bill Gates Lỗ Hơn 6 Triệu USD Khi Mua Cổ Phiếu Của Nhà Sản Xuất Bia Lớn Nhất Thế Giới

Tỷ phú Bill Gates thua lỗ 6 triệu USD sau khi mua hơn 1,7 triệu cổ phiếu của Anheuser-Busch InBev, nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới.

Bill Gates, một trong những tỷ phú giàu thứ 7 trên thế giới, đã gặp thất bại trong một khoản đầu tư mới nhất của mình.

Ông đã mua hơn 1,7 triệu cổ phiếu của Anheuser-Busch InBev, nhà sản xuất các nhãn hiệu bia nổi tiếng thế giới, nhưng lại phải chịu lỗ hơn 6 triệu USD.

Anheuser-Busch InBev là một trong những "ông lớn" trong ngành sản xuất rượu trên toàn cầu và là nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, công ty này đã gặp nhiều tranh cãi trong vài tháng qua sau khi một KOL chuyển giới đã tham gia chiến dịch quảng cáo của Bud Light trên Instagram. Do đó, danh tiếng của công ty đã bị ảnh hưởng và thậm chí có người nổi tiếng kêu gọi tẩy chay thương hiệu Bud Light của hãng.

Trong quý II vừa qua, doanh thu của Anheuser-Busch InBev tại Mỹ đã giảm tới 10,5%, chủ yếu do doanh số bán hàng của Bud Light giảm mạnh. Lợi nhuận cốt lõi của công ty cũng giảm 28,2%, trong khi tổng doanh số bán hàng trên toàn cầu sụt 1,4% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, nhờ danh tiếng trên toàn cầu, công ty đã có thể bù đắp những con số không mấy khả quan ở Mỹ và tổng doanh thu tăng 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi Bud Light gặp nhiều tranh cãi, loại bia Modelo của Constellation Brands đã trở thành loại bia bán chạy nhất tại Mỹ vào tháng 5, trong bối cảnh doanh số của Anheuser-Busch InBev giảm gần 25%.

CEO của Anheuser-Busch InBev, ông Michel Doukeris, cho biết trong cuộc họp công bố báo cáo tài chính rằng công ty đang lắng nghe và tương tác tích cực với người tiêu dùng tại Mỹ. Công ty đã tiến hành một cuộc khảo sát với khoảng 170.000 người tiêu dùng của Bud Light và phát hiện ra rằng khoảng 80% trong số họ có quan điểm trung lập hoặc vẫn ủng hộ sản phẩm này. Nhờ những nỗ lực này, giới phân tích dự đoán doanh thu và lợi nhuận của Anheuser-Busch InBev sẽ cải thiện trong quý III tới.

Trở lại với Bill Gates, ông đã mua 1.703.000 cổ phiếu của Anheuser-Busch InBev trong quý II với giá gần 100 triệu USD thông qua Bill & Melinda Gates Foundation Trust.

Tuy nhiên, khi giá cổ phiếu của công ty bia này giảm mạnh và doanh số bán hàng ở Mỹ lao dốc, Gates đã chịu lỗ hơn 6 triệu USD.

Mặc dù vậy, các khoản đầu tư khác của Bill Gates lại phát triển tốt. Khoản đầu tư vào Berkshire Hathaway của ông đã tăng hơn 9%, khi ông sở hữu gần 25,14 triệu cổ phiếu của tập đoàn này, chiếm tỷ trọng 20,4% trong danh mục đầu tư của ông.

Nguồn: Yahoo Finance

[question] Bill Gates đã mua bao nhiêu cổ phiếu của Anheuser-Busch InBev?,Tại sao giá cổ phiếu của AB InBev giảm mạnh và doanh số bán hàng ở Mỹ giảm?
3 Lượt thích

Chắc là Bill Gates cảm thấy tiếc về khoản đầu tư này rồi. Anh ấy đã mất hơn 6 triệu USD mua cổ phiếu của nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới. Bạn nghĩ tại sao anh ấy lại chọn đầu tư vào ngành này?

Wow, 6 triệu USD không phải con số nhỏ chút nào. Bill Gates có lựa chọn đầu tư sai ngành không nhỉ? Bạn nghĩ anh ấy sẽ tiếp tục giữ cổ phiếu hay bán đi?

Bill Gates là một trong những người giàu nhất thế giới, nhưng anh ấy cũng không tránh khỏi thất bại trong đầu tư. Bạn nghĩ những người như Gates cần phải làm gì để tránh những lỗ triệu đô như vậy?