Binance: Những Bí Mật Đen Tối Được Forbes Bóc Trần

Forbes tiết lộ những vấn đề gian lận và không minh bạch của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang đối mặt với nhiều khủng hoảng sau khi bị cơ quan quản lý Mỹ cáo buộc gian lận.

Sự giảm sút về khối lượng giao dịch đang gây áp lực lên đồng tiền số BNB của hệ sinh thái Binance Chain, khiến giá trị của nó giảm tới 68% kể từ tháng 5/2021, theo Forbes.

Khối lượng giao dịch giảm dần

Theo Forbes, một trong những vấn đề lớn nhất mà Binance đang phải đối mặt là sự giảm sút về khối lượng giao dịch. Điều này đã ảnh hưởng đến đồng tiền số BNB, một phần quan trọng trong mô hình hoạt động của Binance, khi nó đã mất tới 68% giá trị kể từ tháng 5/2021.

Lịch sử phát triển của Binance

Theo người sáng lập Changpeng Zhao (CZ), ý tưởng ra mắt đồng tiền riêng của Binance đã xuất hiện từ một bữa tối tại Thành Đô, Tứ Xuyên vào ngày 14/6/2017. Cuốn sách trắng dài 17 trang của Binance cũng được công bố vào ngày 18/6, ghi lại chi tiết từng mốc thời gian phát triển của sàn giao dịch.

Số lượng token BNB phân phối trong đợt ICO

Theo Forbes, trong cuộc điều tra được hỗ trợ bởi 2 công ty Grey Wolf Analytics và Inca Digital, đã phát hiện ra rằng Binance không hề phân phối 100 triệu token trong đợt ICO đầu tiên như đã tuyên bố. Thay vào đó, chỉ có 10,78 triệu BNB được phân phối cho các nhà đầu tư ICO sau 1 năm, tức là chỉ khoảng 1/10 số BNB mà họ nên nhận được.

Sự không minh bạch của Binance

Forbes cũng đã phát hiện ra sự mâu thuẫn giữa những gì được nêu trong sách trắng của Binance, khối lượng giao dịch thực tế và các tài liệu về dòng thời gian ICO. Binance đã từ chối trả lời các câu hỏi về ICO năm 2017 hoặc cung cấp báo cáo chi tiết về BNB.

Khối lượng token BNB đang lưu hành

Theo trang web của Binance, hiện có 154 triệu token BNB đang lưu hành. Trong 6 năm qua, Binance đã đốt cháy 48 triệu token, và đến ngày 31 tháng 8 năm 2023, Binance sẽ kiểm soát gần 117 triệu token, chiếm 76% tổng nguồn cung đang lưu hành.

Cuộc điều tra của SEC

Tháng 6/2022, cơ quan quản lý Mỹ đã bắt đầu điều tra việc Binance có vi phạm quy tắc khi phát hành và bán BNB vào năm 2017 hay không. Đánh giá của SEC tập trung vào nguồn gốc công ty cũng như mã token BNB.

Cuộc điều tra của Forbes đã bóc trần những vấn đề gian lận và không minh bạch của Binance. Những khó khăn này đặt ra thách thức lớn cho ngành công nghiệp tiền điện tử.
[question] Binance đã phân phối bao nhiêu token trong đợt ICO năm 2017?,Forbes đã phát hiện ra điều gì trong cuộc điều tra về Binance?
1 Lượt thích