Binh đoàn 12 và chiến dịch "65 ngày đêm lao động quyết thắng" trên công trường 2 cao tốc 19.200 tỷ ở Việt Nam

Binh đoàn 12 và chiến dịch "65 ngày đêm lao động quyết thắng" trên công trường 2 cao tốc 19.200 tỷ ở Việt Nam

Binh đoàn 12 đã khởi động chiến dịch "65 ngày đêm lao động quyết thắng" tại các dự án cao tốc ở Quảng Bình, với mục tiêu hoàn thành tiến độ xây dựng đúng cam kết.

Binh đoàn 12 và mục tiêu hoàn thành tiến độ xây dựngBinh đoàn 12, một đơn vị quân đội của Việt Nam, đã tổ chức chiến dịch thi đua cao điểm mang tên "65 ngày đêm lao động quyết thắng" tại các dự án cao tốc quan trọng ở tỉnh Quảng Bình. Mục tiêu của chiến dịch này là hoàn thành 90% khối lượng công trình đối với đoạn đường cao tốc Bùng - Vạn Ninh và 80% đối với đoạn đường cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ.

Quyết tâm và nỗ lực của Binh đoàn 12

Ban điều hành và các đơn vị thi công đã bày tỏ quyết tâm cao độ và nỗ lực khắc phục khó khăn để thi đua lao động sản xuất trên công trường. Đồng thời, họ cũng đẩy nhanh tiến độ xây dựng để sớm đưa các gói thầu của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 về đích đúng cam kết. Chiến dịch thi đua kéo dài từ ngày 5/3 đến 10/5.

Tiến độ xây dựng của đoạn đường Bùng - Vạn Ninh và Vạn Ninh - Cam Lộ

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ngọc, Tư lệnh Binh đoàn 12, cho biết dù quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn và vướng mắc, nhưng đến nay đoạn đường Bùng - Vạn Ninh đã đạt gần 40% giá trị hợp đồng và tiến độ nhanh trong số các gói thầu của dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2. Đồng thời, đoạn đường Vạn Ninh - Cam Lộ cũng đã cơ bản đáp ứng tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Mục tiêu hoàn thành tiến độ xây dựng

Binh đoàn 12 đã đặt mục tiêu hoàn thành 90% khối lượng công trình đối với đoạn đường Bùng - Vạn Ninh và 80% đối với đoạn đường Vạn Ninh - Cam Lộ vào năm 2024. Chiến dịch "65 ngày đêm lao động quyết thắng" hứa hẹn sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ xây dựng đến mức tối đa, giúp dự án hoàn thành sớm hơn thời hạn.

Thông tin về đường cao tốc Bùng - Vạn Ninh

Đường cao tốc Bùng - Vạn Ninh là một phần của hệ thống đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông và đi qua tỉnh Quảng Bình. Tuyến đường này có tổng chiều dài 48,84 km, kết nối với đường cao tốc Vũng Áng - Bùng tại xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình và kết thúc tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án này có mặt cắt ngang đạt tiêu chuẩn đường cao tốc 4 làn xe và được thiết kế với vận tốc 80 - 90 km/h. Khi hoàn thành, đường sẽ có 6 làn xe và vận tốc thiết kế 100 km/h.

Thông tin về đường cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ

Đường cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ cũng là một phần của dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025. Tuyến đường này có tổng chiều dài 65,7 km, trong đó đoạn qua tỉnh Quảng Trị có chiều dài 32,53 km và đi qua các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và Cam Lộ. Dự án này đang được triển khai từ ngày 1/1/2023 và dự kiến hoàn thành vào tháng 10/2025.

Tiến độ xây dựng đường cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ

Theo báo cáo từ Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh, đến nay, đường cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ phía địa phận Quảng Trị đã hoàn thiện khoảng 15 km nền đường và gần 14 km móng, mặt đường. Trong đó, hơn 10 km đã được nhà thầu thi công thảm bê tông nhựa và 23/29 cầu trên tuyến cũng đã được lắp đặt xong. Tuy nhiên, vẫn còn một số khối lượng công việc chưa hoàn thành và đang trong quá trình thi công.

Ý nghĩa của việc đầu tư xây dựng đường cao tốc

Trong bối cảnh Quảng Bình đang phát triển du lịch và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, việc đầu tư xây dựng các tuyến đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua địa bàn tỉnh là rất quan trọng. Các dự án này sẽ kết nối các trung tâm kinh tế, khu công nghiệp và các vùng kinh tế trọng điểm, đồng thời cải thiện hạ tầng giao thông và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với chiến dịch "65 ngày đêm lao động quyết thắng", Binh đoàn 12 hy vọng sẽ đạt được mục tiêu hoàn thành tiến độ xây dựng và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Bình

Nguồn: Báo CafeF

[question] Binh đoàn 12 đã tổ chức đợt thi đua cao điểm "65 ngày đêm lao động quyết thắng" tại đâu?,Dự án cao tốc Bùng - Vạn Ninh và Vạn Ninh - Cam Lộ dự kiến hoàn thành vào năm nào?