Bình Dương: Nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao vào năm 2024

Tỉnh Bình Dương dự kiến có hơn 60.000 cơ hội việc làm từ 8.000 doanh nghiệp vào năm 2024. Các biện pháp đã được triển khai để kết nối người lao động và doanh nghiệp.

Bình Dương: Nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao vào năm 2024

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, dự kiến vào năm 2024, toàn tỉnh sẽ có hơn 8.000 doanh nghiệp tuyển dụng hơn 60.000 lao động để sản xuất. Đây là một con số ấn tượng cho thấy nhu cầu tuyển dụng lao động tại Bình Dương đang tăng cao.

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại Bình Dương

Các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất tại Bình Dương bao gồm công nghiệp chế biến thực phẩm, dệt may, da giày, sản xuất và sửa chữa lắp đặt máy móc, thiết bị công nghiệp điện tử, sản xuất sản phẩm từ gỗ và nhựa. Tổng cộng, các ngành nghề này cần khoảng 48.500 lao động.

Ngoài ra, các ngành nghề khác như vận tải kho bãi cần 300 người, dịch vụ lưu trú ăn uống cần 1.000 người, hoạt động tài chính, ngân hàng và bảo hiểm cần hơn 2.000 người.

Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp, các biện pháp đã được triển khai từ đầu năm 2024. Các doanh nghiệp đã đăng thông tin tuyển dụng trên công ty, trang web tuyển dụng lao động. Đồng thời, họ đã đăng ký tuyển dụng tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương.

Để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tìm kiếm nguồn lao động và kết nối với người lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh thu thập thông tin về việc làm trống của các doanh nghiệp và tuyên truyền đến người lao động.

Ngoài ra, việc tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tiếp và trực tuyến cũng được tăng cường để kết nối cung-cầu lao động và giới thiệu việc làm cho người lao động. Điều này cũng đồng thời khuyến khích người lao động đăng ký bảo hiểm thất nghiệp.

Đồng thời, việc thu thập và xây dựng cơ sở dữ liệu về người lao động mất việc cũng được tiến hành để kết nối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng. Điều này giúp người lao động mất việc có cơ hội quay trở lại thị trường lao động.

Đối với người lao động tại Bình Dương

Việc tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp là rất quan trọng. Điều này giúp họ có cái nhìn tổng quan về thị trường lao động và chuẩn bị tốt hơn cho việc tìm kiếm việc làm.

Tóm lại, nhu cầu tuyển dụng lao động tại Bình Dương đang tăng cao vào năm 2024. Để đáp ứng nhu cầu này, các biện pháp đã được triển khai để kết nối doanh nghiệp và người lao động. Điều này đồng thời tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Có bao nhiêu người lao động cần tuyển dụng trong tỉnh Bình Dương trong năm 2024?,Những ngành nghề nào có nhu cầu tuyển dụng lớn trong tỉnh Bình Dương?