Bình Dương sẽ đưa vào sử dụng các dự án giao thông trọng điểm trong năm 2024

Các dự án mở đường nghìn tỷ ở Bình Dương được đưa vào sử dụng trong năm 2024
Các dự án giao thông quan trọng tại Bình Dương sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2024, tạo động lực phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh.

Bình Dương, một trong những tỉnh phát triển mạnh mẽ ở miền Nam Việt Nam, đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào các dự án giao thông quan trọng.

Bình Dương, một trong những tỉnh phát triển mạnh mẽ ở miền Nam Việt Nam, đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào các dự án giao thông quan trọng.

Dự kiến, trong năm 2024, tỉnh sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng một số dự án giao thông trọng điểm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội của địa phương.

Dự kiến, trong năm 2024, tỉnh sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng một số dự án giao thông trọng điểm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội của địa phương.

Nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 13 là một trong những dự án quan trọng nhất.

Quốc lộ 13 là tuyến đường kết nối với TPHCM và các tỉnh Tây Nguyên, đi qua địa bàn Bình Dương với quy mô 6 làn xe. Tuy nhiên, do tốc độ tăng trưởng và đô thị hóa quá nhanh, tuyến đường này đã bị quá tải, đặc biệt là đoạn cửa ngõ tiếp giáp với TPHCM. Vì vậy, Bình Dương đã triển khai dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 thêm 2 làn xe, nâng tổng quy mô của tuyến đường lên 8 làn xe và nền đường rộng 40,5m. Dự án này có tổng kinh phí gần 1.400 tỷ đồng.

Dự án tiếp theo là đường Tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng, được chia thành 4 dự án thành phần với tổng mức đầu tư gần 3.800 tỷ đồng.

Khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ nâng cao hiệu quả khai thác và phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân trong khu vực. Đây cũng là một phần trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng và tỉnh Bình Dương nói chung. Dự án này đã khởi công từ năm 2021.

Dự án Nâng cấp, mở rộng đường ĐT.746 cũng là một trong những dự án quan trọng.

Đường này có chiều dài tuyến 11,4 km và kết nối Khu công nghiệp VSIP III, đường Tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng và tuyến đường Vành đai 4 TPHCM. Dự án này có tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng và đã khởi công vào cuối năm 2022.

Ngoài ra, một dự án giao thông quan trọng khác là cầu Bạch Đằng 2, nối Bình Dương và Đồng Nai.

Cầu này có tổng chiều dài 945,81m và có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối vùng. Dự án này đã khởi công vào ngày 30/12/2021 và có tổng mức đầu tư khoảng 490 tỷ đồng.

Các dự án giao thông trọng điểm khác của Bình Dương trong năm 2024 bao gồm đường ven sông Sài Gòn, nút giao Sóng Thần, nâng cấp mở rộng đường An Bình kết nối cầu vượt Sóng Thần, xây dựng hầm chui tại nút giao Ngã năm Phước Kiến, cảng An Tây và cảng An Sơn.

Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng các dự án giao thông trọng điểm trong năm 2024 sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Bình Dương.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự án nào sẽ nâng cấp và mở rộng tuyến Quốc lộ 13 ở Bình Dương?,Cầu Bạch Đằng 2 có tổng chiều dài bao nhiêu và có ý nghĩa gì trong kết nối vùng?