Bình Dương tạm ứng vốn di dời lưới điện quốc lộ 13 để đảm bảo tiến độ dự án

Bình Dương tạm ứng vốn di dời lưới điện quốc lộ 13 để đảm bảo tiến độ dự án

Bình Dương quyết định tạm dùng ngân sách địa phương để di dời lưới điện 22 kV nằm dọc quốc lộ 13 trong dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường này, nhằm đảm bảo tiến độ và tránh các nguy cơ gây tai nạn và ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân.

Bình Dương tạm ứng vốn di dời lưới điện quốc lộ 13 để đảm bảo tiến độ dự án

Trong dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 13, việc di dời lưới điện dọc tuyến đường này là một vấn đề quan trọng để đảm bảo tiến độ và an toàn cho công trình. Tuy nhiên, ngành điện cho biết không có nguồn kinh phí để thực hiện di dời lưới điện trong thời điểm hiện tại. Vì vậy, tỉnh Bình Dương đã quyết định tạm dùng ngân sách địa phương để ứng tiền di dời lưới điện.

Ông Võ Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương, cho biết rằng việc tạm ứng vốn để di dời lưới điện là một quyết định mà Bình Dương "dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung".

Ông cũng nhấn mạnh rằng nếu không di dời lưới điện sớm, công trình nâng cấp, mở rộng quốc lộ 13 sẽ không thể triển khai, gây ra nhiều hệ lụy và nguy cơ gây tai nạn, ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân.

Theo ông Tuấn, tỉnh Bình Dương sẽ tạm sử dụng vốn trong tổng mức đầu tư của dự án để di dời lưới điện. Trong trường hợp tổng mức đầu tư bị hụt, tỉnh sẽ điều chỉnh và bổ sung vốn. Khi có quyết định chính thức từ Chính phủ, ngành điện sẽ trả lại tiền để hoàn trả ngân sách cho địa phương. Trước đó, ngành điện đã cam kết thực hiện trên tinh thần này.

Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 13 đã bị gián đoạn do vướng công tác di dời lưới điện. Tuy nhiên, hiện nay công trình đang khởi động trở lại và dự kiến sẽ hoàn thành việc thi công cuối năm nay. Để giải quyết vấn đề thu phí trên quốc lộ 13, UBND tỉnh Bình Dương đã giao các sở, ngành có liên quan làm việc với đơn vị đối tác để tính toán lại tổng mức đầu tư, thời gian khai thác và mức thu phí.

Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 13 có chiều dài khoảng 12,7km, từ cổng chào Bình Dương (TP Thuận An) đến TP Thủ Dầu Một. Dự án này nhằm nâng cấp và mở rộng quốc lộ 13 từ 6 làn xe lên 8 làn xe, nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và ngập úng, tạo điều kiện thông thương hàng hóa. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án, việc di dời lưới điện đã gây chậm trễ cho công trình.

Công ty Điện lực Bình Dương đã hoàn tất lập phương án kỹ thuật và dự toán di dời đường dây điện 22kV thuộc phạm vi dự án. Công ty này đã gửi phương án đến cơ quan chức năng để tiến hành thực hiện. Trước đó, việc chậm di dời đường điện là do chưa chốt nguồn kinh phí di dời.

Việc Bình Dương tạm ứng vốn di dời lưới điện quốc lộ 13 là một hành động quan trọng để đảm bảo tiến độ và an toàn cho dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 13. Đây cũng là một bước đi mạnh mẽ của Bình Dương, cho thấy sự quyết tâm và trách nhiệm của địa phương trong việc xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng giao thông.

[question] Bình Dương đã quyết định ứng tiền từ nguồn nào để di dời lưới điện dọc tuyến quốc lộ 13?,Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 13 ở Bình Dương đã bị gián đoạn vì lý do gì?