Bình Thuận: Đạt doanh thu du lịch trên 10.000 tỷ đồng nhờ tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023

Du lịch Bình Thuận lần đầu thu trên 10.000 tỷ đồng
Tỉnh Bình Thuận lần đầu tiên góp mặt trong danh sách 9 tỉnh thành đạt doanh thu du lịch từ 10.000 tỷ đồng trở lên nhờ thành công của Năm Du lịch quốc gia 2023.

Bình Thuận: Đạt doanh thu du lịch trên 10.000 tỷ đồng nhờ tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023

Tỉnh Bình Thuận đã lần đầu tiên góp mặt trong danh sách 9 tỉnh thành đạt doanh thu du lịch từ 10.000 tỷ đồng trở lên. Điều này đã được thực hiện nhờ thành công của Năm Du lịch quốc gia 2023, một sự kiện quan trọng đã mang lại nhiều lợi ích cho kinh tế và xã hội của tỉnh.

Quảng bá và lan tỏa giá trị du lịch đặc trưng

Trong báo cáo tổng kết Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề "Bình Thuận - Hội tụ xanh", đã được nhấn mạnh về việc quảng bá và lan tỏa các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo, mới lạ đến với bạn bè và du khách trong nước cũng như quốc tế.

Sự thành công của Năm Du lịch quốc gia 2023

Một số hoạt động phong phú và hấp dẫn đã được tổ chức trong Năm Du lịch quốc gia 2023 tại Bình Thuận. Điểm nhấn là chương trình lễ khai mạc diễn ra vào tối ngày 25/3, tạo ấn tượng tốt đối với đại biểu, nhân dân và du khách. Các hoạt động này đã góp phần mở ra giai đoạn mới trong hợp tác du lịch với các quốc gia, kết nối với các doanh nghiệp du lịch, thúc đẩy mở rộng thị trường khách du lịch trong khu vực ASEAN, châu Á và trên thế giới.

Tác động tích cực đến phát triển kinh tế xã hội của Bình Thuận

Việc tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2023 đã tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Thuận. Hoạt động du lịch trên địa bàn đã có sự tăng trưởng đáng kể về lượng khách và doanh thu du lịch, từ đó tăng thu nhập quốc dân, thu ngân sách và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực. Đồng thời, du lịch còn tạo hiệu ứng lan tỏa cho các ngành kinh tế xã hội khác, mở thêm thị trường tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ, thúc đẩy hoạt động thương mại và mang lại hiệu quả cao.

Tầm quan trọng của Năm Du lịch quốc gia 2023 đối với Bình Thuận

Theo đánh giá của tỉnh Bình Thuận, chuỗi sự kiện trong Năm Du lịch quốc gia 2023 đã tạo được hiệu ứng xã hội, góp phần đáp ứng và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân địa phương. Đồng thời, nó còn giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam và Bình Thuận đến với du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là nâng cao nhận thức về phát triển du lịch xanh.

Đề nghị tiếp tục đăng cai tổ chức sự kiện du lịch

Tỉnh Bình Thuận đề nghị tiếp tục chọn địa phương này đăng cai tổ chức một số sự kiện và hoạt động lớn của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh thúc đẩy phát triển, quảng bá du lịch và thu hút du khách trong và ngoài nước.

Với thành công của Năm Du lịch quốc gia 2023, Bình Thuận đã khẳng định được vị thế và tiềm năng du lịch của mình. Tỉnh này sẽ tiếp tục phát triển và đóng góp vào sự phát triển du lịch của cả nước.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tỉnh Bình Thuận đã thu được bao nhiêu tỷ đồng từ ngành du lịch trong Năm Du lịch quốc gia 2023?,Bình Thuận đề nghị gì để thu hút du khách trong và ngoài nước?