Bitcoin lần đầu tiên thủng mốc 40.000 USD trong năm, giảm 14% sau khi quỹ ETF Bitcoin ra mắt

Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 USD sau khi quỹ ETF Bitcoin ra mắt, gây sự chú ý của thị trường tiền số. Các chuyên gia dự đoán tiền số có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Bitcoin lần đầu tiên thủng mốc 40.000 USD trong năm, gây sự chú ý của thị trường tiền số.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, ngày 22/1, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức này, kéo cả thị trường tiền số giảm theo. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2024 mà giá Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 USD.

Theo Coin Metrics, giá Bitcoin đã giảm 4%, về quanh mức 40.000 USD.

Tuy nhiên, có thời điểm giá Bitcoin tụt xuống 39.414,80 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 3/12/2023. Đồng Ether cũng giảm 5% xuống còn 2.333,00 USD. Điều này cho thấy Bitcoin đang trong giai đoạn điều chỉnh sau khi quỹ ETF Bitcoin giao ngay chính thức ra mắt tại thị trường Mỹ.

Trước khi Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay, các nhà đầu tư đã mua Bitcoin với kỳ vọng các quỹ sẽ được chấp thuận.

Tuy nhiên, CEO Sylvia Jablonski của Defiance ETFs cho biết biến động giá Bitcoin hiện tại đều trong dự tính và giá sẽ giảm rồi mới trở về quỹ đạo tăng.

Kể từ ngày 10/1, ngày mà SEC phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay, giá Bitcoin đã giảm 14%.

Trong khi đó, đồng Ether vẫn tăng 3% trong cùng kỳ. Các nhà phân tích cảnh báo rằng, mặc dù xu hướng tăng dài hạn còn đó, nhưng có khả năng tiền số sẽ còn giảm thêm.

Các chuyên gia đã đưa ra những dự đoán về giá Bitcoin trong thời gian tới.

Nhà sáng lập Katie Stockton của Fairlead Strategies trao đổi với CNBC rằng Bitcoin có thể chạm đáy 36.000 USD. Trong khi đó, giám đốc điều hành Rob Ginsberg của Wolfe dự đoán đây mới chỉ là khởi đầu cho một quý đáng thất vọng trong năm.

Không chỉ Bitcoin, thị trường tiền số đầu tuần nhìn chung cũng đồng loạt giảm.

Solana giảm 7%, XRP của Ripple giảm 4% và token gắn liền với giao thức trao đổi phi tập trung Uniswap giảm 5%.

Dù có những biến động, thị trường tiền số vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tiền số vẫn được xem là một lĩnh vực đầy tiềm năng và cơ hội đầu tư lớn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý rằng tiền số cũng có thể mang lại rủi ro cao và nên đưa ra quyết định đầu tư dựa trên nghiên cứu và hiểu biết sâu sắc về thị trường này.

Trên thực tế, việc theo dõi và phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến giá Bitcoin và thị trường tiền số là rất quan trọng. Các nhà đầu tư nên cập nhật thông tin thường xuyên và tìm hiểu kỹ về các yếu tố kỹ thuật và cơ bản để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Điều gì đã khiến giá Bitcoin giảm xuống dưới mốc 40.000 USD?,Theo dự đoán của nhà phân tích, giá Bitcoin có thể giảm xuống mức nào?