Bitcoin lập kỷ lục giá, nguy cơ lừa đảo tài sản kỹ thuật số gia tăng

Bitcoin giá cao nhất lịch sử, xuất hiện chiêu trò lừa đảo “ăn theo”
Giá Bitcoin đạt mức cao nhất lịch sử, nhưng cũng là lúc xuất hiện nguy cơ lừa đảo tài sản kỹ thuật số thông qua các ứng dụng giả mạo trên App Store.

Bitcoin lập kỷ lục giá, nguy cơ lừa đảo tài sản kỹ thuật số gia tăng

Giá trị của đồng Bitcoin đã tăng mạnh và đạt mức 73.000 USD tính tới trưa 12-3 (giờ Việt Nam), đây là mức giá cao nhất từ trước đến giờ của đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới này. Diễn biến này khiến thị trường tài sản kỹ thuật số càng trở nên sôi động hơn.

Nguy cơ lừa đảo tài sản kỹ thuật số

Với sự phát triển của tiền điện tử, người dùng có thể lưu trữ các loại tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử và token không thể thay thế (NFT) thông qua ví tiền điện tử. Tuy nhiên, việc không cẩn thận có thể khiến người dùng trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo chuyên đánh cắp tiền điện tử (crypto drainers).

Cảnh báo về ứng dụng giả mạo

Gần đây, nhà phát triển ví tiền điện tử Leather đã đưa ra cảnh báo về một ứng dụng giả mạo ví của họ trên App Store. Công ty cho biết họ chưa cung cấp bất cứ dịch vụ nào tương tự trên nền tảng iOS. Do đó, người dùng có thể bị đánh cắp tài sản kỹ thuật số khi sử dụng công cụ giả mạo này.

Cách phòng tránh lừa đảo

Leather cảnh báo rằng nếu người dùng đã nhập cụm từ khóa bí mật vào ứng dụng giả mạo này, họ cần nhanh chóng chuyển tiền điện tử sang một ví khác để tránh bị đánh cắp toàn bộ tài sản kỹ thuật số của mình.

Nguy cơ từ các ứng dụng giả mạo

Theo BleepingComputer, đã có người dùng bị đánh cắp tiền điện tử sau khi sử dụng ví giả mạo của Leather. Họ không hề hay biết rằng ứng dụng này là giả mạo và hiện tại nó vẫn chưa bị vô hiệu hoá.

Các chiêu trò lừa đảo

Để đánh cắp tài sản kỹ thuật số, các kẻ gian thường sử dụng những chiêu trò quen thuộc như đăng bài về ứng dụng giả mạo và sau đó đánh giá "5 sao" giả mạo để lừa người dùng. Ngoài ra, các bài viết về ứng dụng giả mạo còn có nhiều "bình luận tích cực", nhưng thực chất đều do bọn lừa đảo tạo ra.

Cẩn trọng trước các ứng dụng giả mạo

Nguy cơ lừa đảo tài sản kỹ thuật số ngày càng gia tăng, do đó người dùng cần cẩn trọng khi tải và sử dụng các ứng dụng ví tiền điện tử. Nên kiểm tra kỹ thông tin và đánh giá của ứng dụng trước khi cài đặt, đồng thời tránh cung cấp thông tin cá nhân và cụm từ khóa bí mật vào các ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Bitcoin đã đạt mức giá cao nhất lịch sử là bao nhiêu?,Công ty Leather đã cảnh báo gì về ứng dụng giả mạo của họ trên App Store?