Bitcoin Quay Trở Lại Mốc 70.000 USD, Có Liên Quan Đến FED?

Bitcoin tăng mạnh và trở lại mốc 70.000 USD. Có tin đồn rằng sự tăng giá này có thể liên quan đến những thông điệp từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Bitcoin Quay Trở Lại Mốc 70.000 USD, Có Liên Quan Đến FED?

Trái với những đợt giảm giá gần đây, Bitcoin đang có sự tăng mạnh và trở lại mốc 70.000 USD. Theo Coin Metrics, giá của loại tiền số hàng đầu thế giới này đã tăng 7,8% lên mức 70.995,48 USD. Điểm đáng chú ý là Bitcoin đã tăng lên 71.239,31 USD trong phiên giao dịch cuối buổi chiều, sau khi thị trường chứng khoán đóng cửa. Cùng với đó, giá Ether cũng tăng 7,4% lên 3.634,80 USD. Hầu hết các loại tiền số khác cũng tăng theo đà của Bitcoin.

Cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng 21% và Coinbase cũng tăng 9%. Các công ty đào coin cũng không ngoại lệ, với Riot Platforms tăng 9%, CleanSpark nhảy vọt 19% và Cipher Mining tăng 13%. Trong tuần qua, giá Bitcoin đã trải qua giai đoạn điều chỉnh sau khi đạt đỉnh mọi thời đại là 73.797,68 USD vào ngày 14/3. Thứ Tư tuần trước, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là khoảng 60.800 USD.

Alex Thorn, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Galaxy Digital, cho biết sự sụt giảm như vậy là phần của những điều chỉnh ngắn hạn trong một thị trường tăng giá.

Mặc dù không rõ ràng về nguyên nhân, sự tăng giá mạnh của Bitcoin trong ngày đầu tuần có thể có liên quan đến những thông điệp từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong tuần trước. Ông Sam Callahan, nhà phân tích chính tại công ty dịch vụ Bitcoin Swan Bitcoin, cho biết giá Bitcoin có thể tăng do những thông điệp này.

FED đang xem xét việc cắt giảm lãi suất và giảm tốc độ chương trình thắt chặt định lượng trong năm nay. Những hành động như vậy sẽ nâng cao điều kiện thanh khoản và có tác động tích cực đến giá các tài sản. Bitcoin phản hồi tích cực với thông điệp của FED rằng chính sách tiền tệ có thể sẽ nới lỏng trong tương lai gần.

Dù đã trải qua những đợt giảm giá, Bitcoin vẫn đang kết thúc một tháng 3 thành công. Giá Bitcoin đã tăng 14% trong tháng và 66% từ đầu năm đến nay. Các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư tạm dừng bán cổ phiếu của các quỹ ETF Bitcoin.

Trong tổng quan, Bitcoin đang trên đà phục hồi và tăng giá mạnh trở lại mốc 70.000 USD. Sự tăng giá này có thể có liên quan đến những thông điệp từ FED và những hành động của các công ty và nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền số. Việc theo dõi sự phát triển của Bitcoin trong thời gian tới sẽ rất thú vị và đáng chú ý.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bitcoin đã tăng bao nhiêu trong tháng 3 và từ đầu năm đến nay?,Nguyên nhân nào có thể đã đẩy giá Bitcoin tăng trong tuần cuối cùng của tháng 3?