Bitcoin vượt 60.000 USD, Tổng thống El Salvador không có ý định bán

Tổng thống El Salvador không có ý định bán

Bitcoin vượt 60.000 USD

Bitcoin vừa đạt kỷ lục mới khi vượt mốc 60.000 USD vào ngày 28/2, lần đầu tiên kể từ tháng 11/2021. Và trong bối cảnh này, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã đăng một bài viết trên mạng xã hội X để khẳng định quốc gia của ông không có ý định bán số lượng Bitcoin hiện có dù có thể lãi đến 40% nếu bán ngay.Ông Bukele cho biết: "Tất nhiên là chúng tôi sẽ không bán". Điều này đồng nghĩa với việc El Salvador vẫn giữ nguyên số lượng Bitcoin mà họ đang nắm giữ, dù giá tiền điện tử này tiếp tục tăng cao.

El Salvador nắm giữ 2.381 Bitcoin

Trước đó, El Salvador đã được cho là sở hữu khoảng 2.381 Bitcoin, trị giá hơn 140 triệu USD theo mức giá hiện tại. Tổng thống Bukele đã chia sẻ thông tin này thông qua tweet và công cụ trực tuyến Nayib Bukele Portfolio Tracker, cho thấy sự tự tin của ông trong việc đầu tư Bitcoin.

Phản đối những bài báo tiêu cực

Ông Bukele cũng không ngần ngại phản đối những bài báo tiêu cực về việc quốc gia của ông chấp nhận và đầu tư Bitcoin. Ông viết: "Khi giá thị trường của Bitcoin ở mức thấp, họ đã viết hàng nghìn bài báo về những khoản lỗ của chúng tôi". Ông cũng nhắc đến những tác giả của những bài báo này, những "nhà phân tích", "chuyên gia", "nhà báo" và cho rằng họ đã im lặng khi giá Bitcoin tăng cao.

Lời nhắc nhở từ IMF

Tuy nhiên, việc El Salvador chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp cũng đã nhận được những lời nhắc nhở từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Tổ chức này cảnh báo rằng việc áp dụng Bitcoin có thể gây bất ổn cho nền kinh tế quốc gia.

El Salvador kiên quyết không bán Bitcoin

Dù có những chỉ trích và những lời cảnh báo, El Salvador vẫn kiên quyết không bán bất kỳ đồng tiền số nào và thậm chí hứa hẹn mua thêm. Tổng thống Bukele khẳng định rằng quốc gia của ông không có ý định bán Bitcoin dù giá tiền điện tử này đang lập đỉnh.

Tín hiệu tích cực cho thị trường tiền điện tử

Việc El Salvador tiếp tục giữ Bitcoin có thể là một tín hiệu tích cực cho thị trường tiền điện tử. Trong bối cảnh giá Bitcoin đang tăng cao, việc một quốc gia chấp nhận và đầu tư vào Bitcoin mà không có ý định bán có thể tạo ra lòng tin và ủng hộ từ phía nhà đầu tư.

Tổng hợp: Coindesk, X

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã viết gì trên mạng xã hội X?,Tổ chức IMF đã cảnh báo gì về việc sử dụng Bitcoin ở El Salvador?