Bitcoin vượt đỉnh, tiếp tục tăng vọt vào năm mới

Bitcoin vượt đỉnh, tiếp tục tăng vọt vào năm mới

Bitcoin vượt mốc cao nhất trong gần 21 tháng, kéo theo sự tăng của các đồng tiền số khác.

Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã bắt đầu năm mới với một đà tăng vượt trội. Giá Bitcoin đã vượt qua mốc 45.000 USD vào đầu năm 2024, đạt mức cao nhất trong gần 21 tháng kể từ tháng 4/2022. Sự tăng giá này được cho là do sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào tiềm năng phê duyệt quỹ giao dịch hoán đổi Bitcoin (EFT Bitcoin).

Theo Coin Metrics, vào ngày 2/1, giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong ngày là 45.913,30 USD.

Đây là mức đỉnh mới trong giai đoạn từ tháng 4/2022 đến nay. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự tăng giá mạnh của Bitcoin là niềm phấn khích của nhà đầu tư trước tin đồn về việc Mỹ có thể phê duyệt quỹ EFT Bitcoin đầu tiên. Nếu điều này xảy ra, mọi người sẽ có thể đầu tư vào Bitcoin mà không cần sở hữu trực tiếp, điều này hứa hẹn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức lớn. Dự kiến quỹ EFT Bitcoin sẽ được phê duyệt trong tháng 1.

Không chỉ Bitcoin, mà cả các loại tiền điện tử khác cũng đã tăng giá theo.

Ether, đồng tiền số đứng thứ hai về giá trị, hiện đang giao dịch ở mức khoảng 2.387 USD, tăng khoảng 4%. Solana, một đồng tiền số khác, cũng đã tăng 7% lên mức khoảng 113 USD.

Giá Bitcoin đã duy trì đà tăng sau một năm 2023 bội thu, với mức tăng lên đến 157%.

Các chuyên gia trong lĩnh vực dự đoán rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm mới.

Năm 2024 cũng là năm diễn ra sự kiện halving của Bitcoin.

Sự kiện này diễn ra mỗi 4 năm một lần, nhằm giảm một nửa số Bitcoin được tạo ra, từ đó tạo ra sự khan hiếm. Trong quá khứ, Bitcoin thường tăng giá mạnh sau các sự kiện halving.

Trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin vẫn đang giữ vị trí dẫn đầu và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Việc tăng giá mạnh của Bitcoin và các đồng tiền số khác trong đầu năm mới cho thấy tiềm năng phát triển của thị trường tiền điện tử trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao Bitcoin tăng mạnh vào đầu năm 2024?,Sự kiện halving của Bitcoin có ảnh hưởng như thế nào đến giá trị của nó?