Bitcoin vượt mốc 44.000 USD, tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

Bitcoin vượt mốc 44.000 USD, tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

Bitcoin tiếp tục tăng giá và đạt mốc 44.000 USD, tạo đỉnh mới trong 20 tháng gần đây.

Bitcoin tiếp tục tăng giá mạnh mẽ và đã vượt qua mốc 44.000 USD, đạt đỉnh mới trong 20 tháng gần đây.

Theo Coin Metrics, giá Bitcoin gần đây đã tăng hơn 4% lên 43.794,99 USD, kéo dài đà tăng của ngày hôm trước. Có thời điểm, đồng tiền số này giao dịch ở mức 44.903,45 USD, cao nhất kể từ ngày 7/4/2022.

Mức tăng của ngày 5/12 đã đẩy Bitcoin tăng hơn 160% trong năm.

Đồng Ether cũng tăng hơn 1,6% trong ngày, đạt mức 2.263,76 USD.

Bitcoin đã liên tiếp ghi nhận mức cao mới trong vài tuần gần đây.

Cuối tuần qua, Bitcoin đã vượt mốc 40.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 4/2022. Động lực chính thúc đẩy giá Bitcoin leo thang là sự kỳ vọng về khả năng phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay ở Mỹ. Thông tin này đã xuất hiện từ hè năm nay. Mặc dù ban đầu đà tăng không quá nổi trội, nhưng các báo cáo về cuộc họp của các nhà phát hành ETF Bitcoin tiềm năng với Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã tiếp thêm động lực cho các nhà đầu tư. Nhiều người tin rằng sẽ có một quỹ ETF Bitcoin được bật đèn xanh ngay đầu năm 2024.

Ngoài ra, thoả thuận gần đây giữa Binance và Bộ Tư pháp Mỹ vào cuối tháng 11 được nhiều nhà đầu tư coi là trở ngại lớn cần giải quyết trong quá trình dọn dẹp ngành tiền số hậu FTX.

Các nhà đầu tư cũng đang mong chờ sự kiện halving Bitcoin, dự kiến sẽ diễn ra vào mùa xuân năm 2024. Đây là một sự kiện để tạo ra sự khan hiếm lượng Bitcoin bằng cách cứ 4 năm thì giảm một nửa số Bitcoin mới cho mỗi người khai thác.

Theo CNBC, việc Bitcoin vượt mốc 44.000 USD và tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Sự gia tăng giá trị của Bitcoin trong thời gian gần đây đã tạo ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho những người quan tâm đến tiền số. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo về tính biến động của thị trường tiền số và khuyến nghị nhà đầu tư cần có kiến thức và kỹ năng phù hợp trước khi tham gia vào việc đầu tư Bitcoin và các loại tiền số khác.

Trên thị trường tiền số, Bitcoin vẫn tiếp tục là đồng tiền số hàng đầu với giá trị vốn hóa lớn nhất. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin trong thời gian gần đây đã chứng minh tiềm năng và sức hút của nó đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc đầu tư vào tiền số cũng mang theo rủi ro cao, do đó, nhà đầu tư cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư vào Bitcoin hay bất kỳ loại tiền số nào khác.

Với việc Bitcoin vượt mốc 44.000 USD và tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường tiền số đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần nhớ rằng thị trường tiền số có tính biến động cao và rủi ro tương đối lớn. Trước khi quyết định đầu tư, họ nên có kiến thức và kỹ năng phù hợp để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc đầu tư tiền số.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao giá Bitcoin lại tăng mạnh trong năm nay?,Sự kiện halving Bitcoin diễn ra vào thời gian nào và tác động như thế nào đến giá Bitcoin?