Blackstone - Chuyển đổi từ Bất động sản sang Trí tuệ Nhân tạo và Trung tâm Dữ liệu

Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới, Blackstone, thay đổi tôn chỉ đầu tư để tận dụng tiềm năng của trí tuệ nhân tạo và trung tâm dữ liệu trong thị trường biến đổi.

Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới, Blackstone, thay đổi tôn chỉ đầu tư để tận dụng tiềm năng của trí tuệ nhân tạo và trung tâm dữ liệu trong thị trường biến đổi.

Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới, Blackstone, đã thay đổi tôn chỉ đầu tư sau hơn 30 năm hoạt động.

Trước đây, Blackstone tập trung vào các tòa chung cư, nhà ở sinh viên và tài sản bất động sản thương mại khác để đạt được khối tài sản trị giá 1 nghìn tỷ USD.

Tuy nhiên, với sự tăng chi phí vay và sự biến động của thị trường bất động sản, quỹ đầu tư này đã quyết định chuyển hướng sang trí tuệ nhân tạo để tìm kiếm cơ hội mới.

Blackstone đã nhắm đến trung tâm dữ liệu với kỳ vọng sẽ tận dụng được sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo.

Đã hai năm trước, Blackstone đã thâu tóm nhà phát triển QTS Realty Trust với thỏa thuận trị giá 10 tỷ USD để đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực này.

Giám đốc điều hành của Blackstone cho biết giá trị của QTS đã tăng gấp ba lần và công ty đang lên kế hoạch mở rộng quy mô với 8,5 tỷ USD cho các dự án trung tâm dữ liệu mới trong 3 năm tới.

Tuy nhiên, việc sử dụng điện của các trung tâm dữ liệu lớn đang gặp khó khăn do thiếu nguồn cung điện và sự quan tâm ngày càng tăng của công chúng đối với vấn đề này.

Điều này đã đặt ra nhiều thách thức cho Blackstone trong việc tìm kiếm lợi nhuận từ lĩnh vực này.

Blackstone đã quyết định dấn thân vào trung tâm dữ liệu để thích nghi với sự biến đổi không ngừng của thị trường.

Sự hỗn loạn trong thị trường bất động sản văn phòng và chung cư đã khiến cho Blackstone tìm kiếm các cơ hội mới.

Sự gia tăng của làm việc từ xa đã làm cho các tòa nhà văn phòng trở nên trống rỗng.

Theo một ước tính, khoảng 31 triệu m2 văn phòng sẽ trống vào cuối thập kỷ này do xu hướng làm việc tại nhà.

Jonathan Gray, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Blackstone, đã xây dựng sự nghiệp của mình từ đầu những năm 1990 và đã biến bất động sản trở thành năng lực cốt lõi của tập đoàn này.

Tuy nhiên, dòng tiền chảy ra từ quỹ bất động sản của Blackstone gần đây đã đe dọa thành tích mà ông Gray đã gây dựng.

Mặc dù vậy, Blackstone khẳng định rằng việc đầu tư vào trung tâm dữ liệu là phù hợp và sẽ đóng góp nhiều cho hiệu suất của quỹ vào năm 2023.

Trong một video gần đây, Nadeem Meghji, người đứng đầu bộ phận bất động sản tại Châu Mỹ của Blackstone, cho biết công ty đã tăng quy mô phát triển hơn 8 lần lên 8,5 tỷ USD cho các dự án trung tâm dữ liệu sau khi mua lại QTS.

Sự quan tâm của người dùng đối với trung tâm dữ liệu QTS cũng tăng gấp đôi "kể từ khi ChatGPT ra mắt".

Theo một nghiên cứu của McKinsey, thị trường trung tâm dữ liệu của Mỹ dự kiến sẽ tăng gấp đôi lên 35 gigawatt vào năm 2030.

Trí tuệ nhân tạo được kỳ vọng sẽ tạo ra sự thúc đẩy lớn cho lĩnh vực này.

Blackstone cho biết các công ty công nghệ lớn dự kiến sẽ đầu tư 1 nghìn tỷ USD trong 5 năm tới vào lĩnh vực trung tâm dữ liệu.

Blackstone, với danh mục đầu tư trải dài qua nhiều lĩnh vực, bao gồm bất động sản, đầu tư tư nhân, tín dụng và bảo hiểm, hiện là quỹ đầu tư tư nhân lớn nhất thế giới.

Công ty đang tìm kiếm cơ hội mới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và trung tâm dữ liệu để đảm bảo sự phát triển bền vững trong tương lai.

[question] Blackstone đã thâu tóm công ty nào để đầu tư vào trí tuệ nhân tạo và trung tâm dữ liệu?,Quỹ bất động sản lớn nhất của Blackstone là gì?