Blizzard và NetEase tái hợp, game thủ Trung Quốc vui mừng

Blizzard đạt thỏa thuận khiến game thủ Trung Quốc vui mừng
Thỏa thuận tái hợp giữa Blizzard và NetEase đã mang lại niềm vui cho cộng đồng game thủ Trung Quốc, mở đường cho sự trở lại của những tựa game đình đám như World of Warcraft và Diablo IV.

Blizzard và NetEase tái hợp, game thủ Trung Quốc vui mừng

Sau hàng loạt biện pháp trấn áp ngành game tại Trung Quốc, cộng đồng game thủ nước này đã nhận được một tin vui đáng mừng. Thương thảo tái hợp giữa Blizzard và NetEase đã được hé lộ, mang lại hy vọng cho những người yêu thích các tựa game của Blizzard tại Trung Quốc.

Thỏa thuận hợp tác giữa Blizzard và NetEase đã hết hạn vào tháng 1 năm 2023

khiến các tựa game nổi tiếng như World of Warcraft, Diablo IV và Overwatch 2 rời khỏi thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, gần đây đã có thông tin cho thấy Blizzard đã đạt được thỏa thuận mới với NetEase, mở đường cho sự trở lại của những tên tuổi huyền thoại tại thị trường game Trung Quốc.

Cuộc hợp tác giữa Blizzard và NetEase đã bắt đầu từ năm 2008

khi NetEase trở thành đối tác phát hành game của Blizzard tại Trung Quốc. Tuy nhiên, vào tháng 11 năm 2022, Blizzard tuyên bố không thể gia hạn hợp đồng với NetEase do hai bên không đạt được thỏa thuận về các nguyên tắc hoạt động và cam kết đối với người chơi cũng như nhân viên.

Blizzard đã cố gắng kéo dài thêm 6 tháng gia hạn hợp đồng để tìm kiếm đối tác mới tại Trung Quốc, nhưng không thành công. Ngành game Trung Quốc áp dụng quy luật khắc nghiệt yêu cầu các trò chơi nước ngoài phải được phát hành thông qua các nhà phân phối địa phương, nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định cấp phép nghiêm ngặt.

Mối quan hệ giữa Blizzard và NetEase căng thẳng hơn sau khi đàm phán đổ vỡ. NetEase đã đâm đơn kiện Blizzard để yêu cầu hoàn trả tiền cho người chơi bị ảnh hưởng. Trong khi đó, Blizzard cũng đáp trả bằng các cáo buộc vi phạm sở hữu trí tuệ và cạnh tranh không lành liên quan đến tựa game Justice của NetEase, được cho là bản sao chép của World of Warcraft.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa hai công ty đã có dấu hiệu hồi sinh sau khi Microsoft thâu tóm thành công Activision Blizzard. Theo trang tin công nghệ 36Kr của Trung Quốc, Blizzard đã thành công trong việc tái ký hợp đồng với NetEase, mặc dù vẫn tiếp tục tìm kiếm các nhà phát hành khác.

Thông tin về sự tái hợp của Blizzard và NetEase đã khiến cộng đồng game thủ Trung Quốc vô cùng háo hức. Họ hy vọng rằng sự trở lại của những tựa game đình đám như World of Warcraft và Diablo IV sẽ mang đến những trải nghiệm đỉnh cao và những bom tấn mới cho thị trường game Trung Quốc.

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp game Trung Quốc, việc tái hợp này sẽ tạo ra cơ hội mới cho Blizzard và NetEase để cùng nhau phát triển và mang đến những trò chơi chất lượng cao cho người chơi.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Các tựa game nào của Blizzard sẽ trở lại thị trường Trung Quốc sau thỏa thuận với NetEase?,Tại sao mối quan hệ giữa Blizzard và NetEase đã căng thẳng trước đó?