Bộ ba chứng khoán, dầu, vàng tăng giá: Thị trường thế giới tiếp tục sôi động

Bộ ba chứng khoán, dầu, vàng tăng giá: Thị trường thế giới tiếp tục sôi động

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm trong tháng 11, trong khi giá dầu và vàng cũng tăng nhẹ. Bình luận từ FED và dự kiến họp của OPEC+ tạo nên sự kỳ vọng cho nhà đầu tư.

Bộ ba chứng khoán, dầu và vàng tiếp tục tăng giá trên thị trường thế giới, tạo ra sự sôi động trong ngày 28-11.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,24%, S&P 500 tăng 0,10% và chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,29% trong phiên giao dịch. Trong tháng 11, Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đã đạt mức tăng lần lượt là 7,2%, 8,6% và 11,1%.

Chính sách siết chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã được cho là hiệu quả trong việc hạ nhiệt nền kinh tế và đưa lạm phát trở về mức mục tiêu 2%.

Ông Christopher Waller, Thống đốc FED và thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cho biết điều này trước cuộc họp của FOMC vào ngày 12 và 13-12. Dự kiến FED sẽ duy trì mức lãi suất như hiện tại là 5,25% - 5,5%.

Ông Mark Hackett, giám đốc nghiên cứu đầu tư của Công ty bảo hiểm Nationwide Financial (Mỹ), cho biết ông vẫn "lạc quan một cách thận trọng" về sức mua của người tiêu dùng và mức độ sẵn sàng tiếp tục chi tiêu của họ.

Dữ liệu công bố hôm 28-11 cho thấy niềm tin của người tiêu dùng đã cải thiện trong tháng 11, mặc dù nhiều người cho rằng có dấu hiệu suy thoái kinh tế.

Trên thị trường dầu, giá dầu tăng nhẹ trong ngày 28-11 do các nhà giao dịch dự báo khả năng cắt giảm sản lượng dầu của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Giá dầu WTI đã tăng lên 76,85 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent chạm mốc 81,76 USD/thùng trong phiên giao dịch sáng 29-11 (giờ Việt Nam).

Liên minh giữa OPEC và một số nước sản xuất bên ngoài (OPEC+) dự kiến sẽ có cuộc họp trực tuyến vào ngày 30-11.

Hầu hết các nhà phân tích đều kỳ vọng OPEC+ sẽ gia hạn mức cắt giảm sản lượng hiện tại đến năm 2024. Các đại biểu của OPEC đã cho biết Ả Rập Saudi đang thúc ép các thành viên giảm hạn ngạch sản xuất, nhưng gặp phản đối từ một số thành viên khác.

Trong khi đó, giá vàng thế giới đã tăng 1,4% nhờ sự suy yếu của đồng USD, và được giao dịch quanh ngưỡng 2.049 USD/ounce sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 5 trong phiên tăng thứ 4 liên tiếp.

Thị trường chứng khoán, dầu và vàng đang tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Sự kỳ vọng về chính sách tiền tệ và cuộc họp của OPEC+ đã tạo ra một môi trường tích cực cho các nhà giao dịch. Nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi sự phát triển của các yếu tố này để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những chỉ số nào đã tăng trong phiên giao dịch ngày 28/11?,Tại sao giá vàng tăng?