"Bộ Công an tuyên bố: Xử lý các vụ án cảnh tỉnh, thị trường chứng khoán và trái phiếu tăng cường"

Tướng Tô Ân Xô: Xử lý một vụ cảnh tỉnh cả lĩnh vực nên chứng khoán, trái phiếu tốt lên
"Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định Bộ Công an sẽ tiếp tục xử lý các vụ án cảnh tỉnh cả vùng, bao gồm cả lĩnh vực chứng khoán và trái phiếu, nhằm đảm bảo sự tăng trưởng và ổn định của thị trường."

Cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công an

Bộ Công an đã tổ chức cuộc họp báo thường kỳ vào chiều ngày 5/1. Trong buổi họp báo, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, đã trả lời câu hỏi về kết quả điều tra một số vụ án trọng điểm trong thời gian gần đây.

Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng

"Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong năm 2023 được coi là 'điểm sáng' của cả hệ thống chính trị, trong đó, lực lượng công an được coi là 'chủ chốt, chủ công'", Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định.

Bộ Công an luôn tuân thủ chủ trương làm một vụ cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực, trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Bộ Công an đã xử lý một số vụ án đáng chú ý như vụ FLC liên quan đến thao túng thị trường chứng khoán, vụ Tân Hoàng Minh liên quan đến thao túng trái phiếu, vụ SCB liên quan đến thao túng ngân hàng, và vụ đăng kiểm liên quan đến thao túng chính sách.

Các vụ án khác

Trung tướng Tô Ân Xô cũng đề cập đến một số vụ án khác như vụ xăng dầu Xuyên Việt Oil, vụ cát ở An Giang và vụ án ở Lâm Đồng liên quan đến tài nguyên và khoáng sản. Qua việc xử lý các vụ án này, những người có ý đồ tiếp tục thao túng cơ bản đã bị ngăn chặn và chùn bước. Những kết quả này đã góp phần làm tăng cường sự ổn định và phát triển của thị trường chứng khoán và trái phiếu.

Kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán 2024 và lễ hội đầu năm

Bên cạnh đó, Trung tướng Tô Ân Xô cũng thông báo về kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán 2024 và lễ hội đầu năm. Bộ Công an cam kết tạo môi trường an ninh, an toàn và lành mạnh cho người dân. Từ ngày 15/12/2023, Bộ Công an đã triển khai các cao điểm tấn công và trấn áp tội phạm. Trong 15 ngày triển khai, lực lượng công an đã đảm bảo an ninh, an toàn và tập trung vào tấn công các tội phạm có tổ chức, liên quan đến tín dụng đen và sử dụng vũ khí, vật liệu nổ.

Công tác tuần tra bảo đảm an toàn giao thông

Bên cạnh đó, Bộ Công an cũng tiếp tục duy trì lực lượng và phương tiện thường trực chiến đấu, tuyên truyền và kiểm tra an toàn phòng cháy, xử lý các cơ sở vi phạm có nguy cơ cháy, nổ cao. Công tác tuần tra bảo đảm an toàn giao thông cũng được tăng cường, đồng thời tiếp tục xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, quá tải, xe khách, xe container và các chuyên đề khác.

Cam kết của Trung tướng Tô Ân Xô và Bộ Công an

Trung tướng Tô Ân Xô và Bộ Công an cam kết tiếp tục nỗ lực để đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi và bảo vệ quyền lợi của người dân."

Nguồn: Báo CafeF

[question] Trung tướng Tô Ân Xô đề cập đến những vụ án nào đã được Bộ Công an xử lý?,Bộ Công an đã triển khai những biện pháp gì để đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán 2024?