"Bộ não thông minh của Einstein" gây sốt tại Trung Quốc

"Bộ não thông minh của Einstein" gây sốt tại Trung Quốc

"Bộ não thông minh của Einstein" là một trong những sản phẩm hot nhất trên sàn thương mại điện tử Taobao tại Trung Quốc trong năm 2023.

"Bộ não thông minh của Einstein" là một sản phẩm độc đáo đã gây sốt trên sàn thương mại điện tử Taobao tại Trung Quốc. Sản phẩm này đã nằm trong danh sách "10 sản phẩm hàng đầu năm 2023" trên Taobao. Điều đáng chú ý là "Bộ não thông minh của Einstein" là một sản phẩm ảo đầu tiên được liệt kê trong danh sách bán chạy hàng năm của Taobao.

Theo mô tả từ người bán, chỉ với 0,5 nhân dân tệ (khoảng 1.700 đồng), người dùng có thể chụp một bức ảnh "Bộ não thông minh của Einstein" và thông qua sóng não, nó sẽ tự động phát triển thành bộ não của người mà bạn chỉ định. Một nhà bán hàng cho biết: "Nếu bạn chân thành, hiệu quả sẽ đạt được và bạn sẽ trở nên thông minh hơn!"

Đến cuối tháng 12-2023, "Bộ não thông minh của Einstein" đã thu hút 1,303 triệu lượt tìm kiếm trên danh sách tìm kiếm nóng của Taobao, với 321 mặt hàng được tìm thấy.

Có nhiều cửa hàng bán sản phẩm này và doanh số hàng tháng dao động từ hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn sản phẩm. Có cửa hàng đã bán được hơn 90.000 sản phẩm, thu về khoảng 45.000 nhân dân tệ (hơn 154 triệu đồng) với giá 0,5 nhân dân tệ.

Một nhà bán hàng tiết lộ rằng chỉ trong chưa đầy một năm kể từ khi mở bán "Bộ não thông minh của Einstein", lợi nhuận ròng của cửa hàng đã vượt hàng chục ngàn tệ. Ông ta nói: "Mặc dù giá thành không cao, nhưng vì sản phẩm ảo không đòi hỏi vốn, không cần chi phí vận chuyển và không có vấn đề hậu mãi, doanh thu không hề thấp".

Tuy nhiên, câu hỏi được nhiều người đặt ra là liệu việc mua "Bộ não thông minh của Einstein" có thực sự làm cho người dùng thông minh hơn hay không?

Một đại diện của dịch vụ khách hàng Taobao cho biết sau khi mua sản phẩm, "Bộ não thông minh của Einstein" sẽ được truyền đến não của người dùng thông qua sóng não và hiệu quả sẽ đạt được khi người dùng nhấp vào "Xác nhận đã nhận hàng".

Về đối tượng mua hàng, một nhà bán hàng cho biết rằng đa số người mua là sinh viên và doanh số bán hàng cao nhất là vào mùa thi.

Một sinh viên tốt nghiệp đã chia sẻ rằng mình đã từng mua "Bộ não thông minh của Einstein". Anh ta thừa nhận: "Thực tế là việc mua sản phẩm này chủ yếu để tìm kiếm sự thoải mái tâm lý. Về việc thông minh hơn, tôi nghĩ rằng điều đó không thể xảy ra".

Có quan điểm cho rằng sự xuất hiện của các sản phẩm tiêu dùng ảo như "Bộ não thông minh của Einstein" phản ánh sự thay đổi giá trị cảm xúc và nhu cầu tự chữa lành của thế hệ trẻ.

Bà Thái Vĩ Linh, Phó trưởng khoa Giáo dục và Phát triển trẻ em của Học viện Dương Quang thuộc Trường ĐH Phúc Châu, cho biết: "Nhiều bạn trẻ hiện nay cảm thấy rất lo lắng và làm một số việc khiến tinh thần kiệt quệ. Mua "Bộ não thông minh của Einstein" thực chất là một cách để tìm kiếm sự giải tỏa và thư giãn".

Theo chuyên gia Viện Chiến lược tài chính thuộc Viện Khoa học xã hội Trung Quốc, vào năm 2023, với tình hình thất nghiệp cao và các vấn đề khác, các sản phẩm bán chạy không chỉ đơn giản là những "sản phẩm mang tính khích lệ" như sản phẩm văn hóa, sáng tạo, mà còn phải mang đầy giá trị tinh thần. "Bộ não thông minh của Einstein" là một minh chứng cho xu hướng này.

Trong tương lai, dự kiến xu hướng tiêu dùng sẽ chuyển từ hàng hóa vật chất sang dịch vụ và từ việc tiết kiệm chi phí sang việc tiêu dùng giá trị cảm xúc. Ngoài Taobao, còn có nhiều nền tảng khác cũng cung cấp các sản phẩm ảo như "Bộ não tình yêu", "Bộ não xã hội" và "Bộ não kiếm tiền" với các mức giá khác nhau.

Nguồn: Báo CafeF

[question] "Bộ não của Einstein" là sản phẩm ảo nào đang bán chạy trên sàn thương mại Taobao ở Trung Quốc?,Sản phẩm này có thực sự giúp người dùng thông minh hơn không?