Bobby Kotick rời ghế Activision Blizzard: Cộng đồng game và ngành công nghiệp đón nhận sự thay đổi

Khắp ngành game ‘ăn mừng’ khi Bobby Kotick rời ghế Activision Blizzard
Bobby Kotick, cựu CEO của Activision Blizzard, đã rời ghế sau 33 năm gắn bó với công ty. Cộng đồng game và ngành công nghiệp đang phản ứng tích cực với sự thay đổi này.

Bobby Kotick rời ghế Activision Blizzard: Cộng đồng game và ngành công nghiệp đón nhận sự thay đổi

Kỷ nguyên của Activision Blizzard dưới sự lãnh đạo của CEO Bobby Kotick đã trải qua nhiều khó khăn và tranh cãi. Tuy nhiên, việc Bobby Kotick rời ghế CEO và Microsoft mua lại công ty đã mang đến hy vọng cho việc khôi phục danh tiếng của Activision Blizzard.

Cộng đồng game và ngành công nghiệp đang phản ứng tích cực với sự thay đổi này

Sau khi Kotick ra đi, nhiều câu chuyện từ cựu nhân viên và game thủ đã hé lộ sự can thiệp của ông vào quá trình phát triển các tựa game nổi tiếng. Có những cáo buộc cho thấy Kotick đã gây áp lực để rút ngắn thời gian phát triển và ưu tiên việc "ăn theo" hoài niệm thay vì đầu tư vào sáng tạo nội dung mới.

Andy Belford, thành viên nhóm phát triển Overwatch 2, đã chia sẻ rằng Kotick đã không chú ý đến những cảnh báo về tình trạng thiếu hoàn thiện của tựa game trước khi ra mắt, dẫn đến phản hồi không tích cực từ cộng đồng game thủ.

Không chỉ trong nội bộ Activision, cộng đồng game thủ trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Trung Quốc, cũng đang vui mừng với việc Kotick rời đi. Một người dùng Trung Quốc trên mạng xã hội cho biết cộng đồng game thủ tại nước này căm ghét Kotick và cáo buộc Blizzard ngừng cung cấp dịch vụ tại thị trường này là do ông. Thậm chí, có tin đồn rằng một số người đã ăn mừng bằng pháo hoa trên đường phố.

Bobby Kotick đã từng bị cáo buộc can thiệp vào quá trình phát triển game và có thái độ lãnh đạo gây tranh cãi. Trước đó, ông đã bị cáo buộc hăm dọa giết một trợ lý qua tin nhắn thoại và bị kiện tội quấy rối tình dục bởi một tiếp viên hàng không. Nhiều cáo buộc quấy rối khác cũng đã được gửi tới ông trong suốt khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2021. Đầu năm nay, Kotick và Activision đã phải chi tới 35 triệu USD để dàn xếp các cáo buộc về quấy rối tình dục và bất công trong công ty.

Mặc dù đã gắn bó với Activision hơn 30 năm, di sản mà Kotick để lại không phải là những điều tốt đẹp và đáng tôn trọng. Dưới sự lãnh đạo của ông, các tựa game hàng đầu như World of Warcraft, Call of Duty, Overwatch và Diablo đã đạt được thành công. Tuy nhiên, hình ảnh một CEO đầy tai tiếng vẫn khó có thể được xóa bỏ.

Sự rời đi của Bobby Kotick đã tạo ra sự thay đổi đáng kể trong Activision Blizzard

Cộng đồng game và ngành công nghiệp đang kỳ vọng vào một tương lai mới, nơi mà sự sáng tạo và chất lượng nội dung sẽ được đặt lên hàng đầu.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Các cáo buộc chính đối với Bobby Kotick liên quan đến những vấn đề gì?,Cộng đồng game thủ và cựu nhân viên đã phản ứng như thế nào khi Bobby Kotick rời ghế CEO?