Boeing 737 MAX 9 của Lion Air được phép bay trở lại sau kiểm tra

Bộ Giao thông vận tải Indonesia đã cho phép 3 máy bay Boeing 737 MAX 9 của Lion Air trở lại hoạt động sau khi kiểm tra kỹ lưỡng.

Một quyết định đặc biệt đã được đưa ra với ba chiếc Boeing 737 MAX 9 của hãng hàng không Lion Air tại Indonesia.

Một quyết định đặc biệt đã được đưa ra với ba chiếc Boeing 737 MAX 9 của hãng hàng không Lion Air tại Indonesia. Trước đó, những máy bay này đã bị yêu cầu tạm ngừng khai thác từ ngày 6 tháng 1 để kiểm tra.

Thông báo mới nhất từ Bộ Giao thông vận tải Indonesia

Theo thông báo mới nhất từ Bộ Giao thông vận tải Indonesia vào ngày 18 tháng 1, yêu cầu tạm ngừng bay đã được dỡ bỏ từ ngày 11 tháng 1. Điều này có nghĩa là ba chiếc Boeing 737 MAX 9 của Lion Air đã được phép trở lại hoạt động bình thường.

Cuộc kiểm tra để xác định sự khác biệt trong thiết kế

Các cuộc kiểm tra đã được tiến hành để xác định sự khác biệt trong thiết kế giữa các máy bay Boeing 737 MAX 9 của Lion Air và hãng Alaska Airlines ở Mỹ. Đặc biệt, máy bay của Lion Air có cửa thoát hiểm loại II ở giữa cabin, trong khi máy bay của Alaska Airlines không có cửa thoát hiểm ở vị trí này.

Tuy nhiên, các cuộc kiểm tra đã phát hiện ra một vấn đề với các mảnh thân máy bay được lắp vào để bịt lỗ trống ở vị trí cửa thoát hiểm. Cụ thể, các bu-lông ở vị trí này đã bị lỏng lẻo. Vấn đề này đã dẫn đến việc một mảnh thân máy bay bị bung ra giữa trời trong một chuyến bay của Alaska Airlines vào ngày 5 tháng 1.

Tai nạn và sự cố trước đó của Lion Air

Lion Air đã từng gặp sự cố nghiêm trọng với dòng Boeing 737 MAX trong quá khứ. Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 29 tháng 10 năm 2018 đã khiến chuyến bay J610 của hãng này, sử dụng một chiếc Boeing 737 MAX 8, lao thẳng xuống biển và cướp đi sinh mạng của 189 người.

Nguyên nhân của vụ tai nạn được xác định là do lỗi hệ thống MCAS, khiến máy bay mất cân bằng. Tuy nhiên, lỗi này đã được sửa chữa và Boeing 737 MAX 8 đã được phép bay trở lại sau 20 tháng tạm ngừng khai thác.

Bước tiến quan trọng

Việc cho phép ba chiếc Boeing 737 MAX 9 của Lion Air trở lại hoạt động sau kiểm tra kỹ lưỡng là một bước tiến quan trọng. Hãy hy vọng rằng các biện pháp an toàn đã được thực hiện để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn trên những chuyến bay này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao Lion Air bị yêu cầu tạm ngừng khai thác các máy bay Boeing 737 MAX 9?,Khi nào Lion Air được phép bay lại sau sự cố tai nạn với máy bay Boeing 737 MAX 8?
1 Lượt thích