Boeing thừa nhận lỗi và cam kết đảm bảo an toàn máy bay

Thừa nhận cay đắng của CEO Boeing
CEO Boeing, Dave Calhoun, thừa nhận sai sót và cam kết sẽ không để xảy ra vụ nổ máy bay tương tự trong tương lai. Alaska Airlines và United Airlines đã phát hiện các bu-lông lỏng lẻo trên máy bay Boeing 737 MAX 9 của họ.

Boeing thừa nhận lỗi và cam kết đảm bảo an toàn máy bay

Boeing, một trong những hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới, đã phải đối mặt với một vụ nổ máy bay đáng sợ. CEO của hãng, Dave Calhoun, đã thừa nhận sai sót và cam kết sẽ không để xảy ra vụ việc tương tự trong tương lai.Sự thừa nhận này của ông Calhoun đến sau khi hai hãng hàng không, Alaska Airlines và United Airlines, đã phát hiện ra rằng có nhiều bu-lông lỏng lẻo trên máy bay Boeing 737 MAX 9 của họ. Đây được cho là một vấn đề liên quan đến kiểm soát chất lượng.

Vụ nổ máy bay Boeing 737 MAX 9 của Alaska Airlines

Vụ việc xảy ra khi một chiếc máy bay Boeing 737 MAX 9 của Alaska Airlines bị nổ mảnh thân máy bay giữa không trung. Mảnh thân này được lắp vào để bịt kín khoảng trống "tùy chọn" có sẵn trên khung sườn của máy bay. Thông qua việc lắp cửa phụ hoặc một mảnh thân cố định có cửa sổ, các hãng hàng không có thể tùy chọn sử dụng.

Sau khi phát hiện ra vấn đề này, Alaska Airlines và United Airlines đã tự kiểm tra các cấu trúc tương tự trên các máy bay 737 MAX 9 của họ và phát hiện nhiều bu-lông lỏng lẻo. Điều này đã gây ra lo ngại về an toàn của các chuyến bay.

Cam kết của CEO Boeing, Dave Calhoun

Dave Calhoun, CEO của Boeing, đã thừa nhận sai sót của hãng và cam kết sẽ tiếp cận vấn đề này với sự minh bạch 100%. Ông đã nói với nhân viên rằng Boeing sẽ làm việc với các cơ quan quản lý để đảm bảo rằng sự cố này sẽ không bao giờ xảy ra lại.

Đồng thời, ông Calhoun cũng đã ca ngợi phi hành đoàn của chuyến bay Alaska Airlines AS1282 đã thành công hạ cánh khẩn cấp sau khi máy bay bị bung thân giữa trời. Sự nhanh nhẹn và chuyên nghiệp của phi hành đoàn đã đảm bảo an toàn cho hành khách.

Hậu quả của vụ việc

Tuy vậy, hậu quả của vụ việc này đã ảnh hưởng đến hoạt động của Alaska Airlines và United Airlines. Cổ phiếu của Alaska Airlines đã giảm 1,4% và United Airlines đã hủy 225 chuyến bay hàng ngày. Cả hai hãng đều đang tiến hành kiểm tra các máy bay của mình để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Boeing đang tiến hành các cuộc kiểm tra

Vụ nổ máy bay Boeing đã gây ra lo ngại về an toàn bay và đặt ra câu hỏi về quy trình kiểm soát chất lượng của hãng. Boeing đang tiến hành các cuộc kiểm tra tại nhà máy của mình và nhà cung cấp Spirit Aerosystems để xác định nguyên nhân và ngăn chặn sự cố tương tự trong tương lai.

Đối với Boeing, việc thừa nhận sai sót và cam kết đảm bảo an toàn máy bay là một bước quan trọng để khôi phục lòng tin của khách hàng và ngành công nghiệp hàng không. Sự minh bạch và sự chuyên nghiệp trong quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng là yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn cho hành khách trên các chuyến bay.

Nguồn: Báo CafeF

[question] CEO Boeing đã thừa nhận gì về vụ nổ mảnh thân máy bay?,Các hãng hàng không nào đã phát hiện bu-lông lỏng lẻo trên máy bay của mình?