BOJ Sẽ Điều Chỉnh Chính Sách Tại Cuộc Họp Kế Tiếp? Đồng Yên Nhật Đảo Chiều Tăng Nhẹ

Trước kỳ vọng BOJ không còn “án binh bất động” trong cuộc họp kế tiếp, đồng yên Nhật đảo chiều tăng nhẹ
Đồng yên Nhật đảo chiều tăng nhẹ khi có dự đoán rằng BOJ có thể điều chỉnh chính sách tại cuộc họp tiếp theo. BOJ duy trì chính sách tiền tệ siêu nới lỏng và lãi suất âm.

BOJ duy trì chính sách tiền tệ siêu nới lỏng và lãi suất âm

Đồng yên Nhật đã đảo chiều tăng nhẹ vào ngày 23/1, phản ứng lại dự đoán rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) có thể điều chỉnh chính sách tại cuộc họp tiếp theo. Trước đó, đồng yên đã giảm sau cuộc họp của BOJ kết thúc vào sáng thứ Ba. Như dự đoán, BOJ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ siêu nới lỏng và giữ lãi suất ở mức âm.

Đồng đô giảm so với đồng yên

Theo số liệu, đồng đô đã giảm khoảng 0,37% so với đồng yên, ở mức 147,51 yên/USD. Đây là mức giảm lớn nhất của đồng đô so với đồng yên trong một tháng. BOJ quyết định duy trì chính sách tiền tệ cực nới lỏng, vì các nhà hoạch định chính sách cần thêm thời gian để xác định liệu mức tăng lương có đủ để đạt được mục tiêu lạm phát ở mức 2% hay không.

Phát biểu của Thống đốc BOJ

Phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc họp, Thống đốc BOJ Kazuo Ueda cho biết triển vọng lạm phát đạt 2% đang dần tăng lên. Tuy nhiên, ông Ueda cũng nhấn mạnh rằng việc xác định mức đạt được gần đến mức nào là khó khăn. "Chúng tôi có thể xác nhận rằng nền kinh tế đang diễn biến phù hợp với dự báo của chúng tôi về lạm phát. Dự báo lạm phát lõi của chúng tôi là 1,9%, rất gần với mục tiêu 2%. Đây là yếu tố lớn nhất khiến chúng tôi tin chắc hơn trước rằng khả năng đạt được mục tiêu giá một cách bền vững đang dần tăng lên."

Triển vọng tương lai

Theo Reuters, việc BOJ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ siêu nới lỏng và lãi suất âm đã tạo ra biến động đảo chiều cho đồng yên Nhật. Các nhà đầu tư đang chờ đợi xem BOJ có điều chỉnh chính sách hay không tại cuộc họp kế tiếp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức đối với BOJ trong việc đạt được mục tiêu lạm phát ở mức 2%.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại cuộc họp của BOJ, chính sách tiền tệ của Nhật Bản đã thay đổi như thế nào?,Theo Thống đốc BOJ, triển vọng lạm phát của Nhật Bản là bao nhiêu?