Bốt Hàng Đậu: Từ công trình lịch sử đến điểm tham quan hấp dẫn

Bốt Hàng Đậu: Từ công trình lịch sử đến điểm tham quan hấp dẫn

Bốt Hàng Đậu, một công trình lịch sử của Hà Nội, sẽ mở cửa cho du khách tham quan từ ngày 17/11 đến 31/12. Hãy khám phá không gian nghệ thuật độc đáo và trải nghiệm triển lãm Pavilion "Sắp đặt nước và Di sản Tháp nước Hàng Đậu".

Bốt Hàng Đậu

Một công trình lịch sử của Hà Nội, sẽ mở cửa cho du khách tham quan từ ngày 17/11 đến 31/12. Được xây dựng vào năm 1894 bởi người Pháp, bốt Hàng Đậu nằm tại ngã sáu của các phố cổ Hàng Than, Hàng Lược, Hàng Giấy, Hàng Đậu, Quán Thánh và đường Phan Đình Phùng. Với cấu trúc làm từ đá hộc, xi măng cốt thép, công trình này mang một giá trị lịch sử đặc biệt.

Ngày mở cửa

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng không gian nghệ thuật độc đáo lấy cảm hứng từ quan niệm Á Đông. Các kiến trúc sư và họa sĩ đã tạo ra hai hệ sắp đặt để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. Họa sĩ Nguyễn Đức Phương cho biết cấu trúc của bốt Hàng Đậu vẫn được giữ nguyên, với con đường gỗ có thể tháo lắp dễ dàng và khả năng đón khoảng 20-30 khách cùng một lúc.

Triển lãm Pavilion "Sắp đặt nước và Di sản Tháp nước Hàng Đậu"

Là một trải nghiệm không gian nghệ thuật độc đáo. Sử dụng vật liệu tái chế và hệ thống sắp đặt ánh sáng, triển lãm này mang đến một trải nghiệm tuyệt vời về âm thanh và ánh sáng của nước. Lấy cảm hứng từ quan niệm Á Đông về lục thủy, triển lãm tái hiện 6 nguồn nước tự nhiên, bao gồm nước sông, nước trong khe, nước suối, nước mưa, nước ngầm và nước biển.

Hiện tại

Công trình đã hoàn thiện hệ thống sắp đặt ánh sáng cơ bản. Một mô đun bằng gỗ tái chế đã được đưa vào bên trong, tạo thành một đường đi hình tròn theo đường kính của bốt Hàng Đậu. Tuy nhiên, hệ thống âm thanh và ánh sáng vẫn đang được hoàn thiện để tái hiện âm thanh của nước trong tự nhiên và mở rộng trải nghiệm thị giác của du khách.

Bốt Hàng Đậu từng đóng vai trò quan trọng

Trong việc cung cấp nước sạch cho Thủ đô. Hiện nay, mặc dù không còn giá trị sử dụng như trước, nhưng bốt Hàng Đậu vẫn có tiềm năng lớn để phát triển du lịch. Tuy nhiên, trước khi mở cửa cho du khách, bốt Hàng Đậu đã gặp một số vấn đề về vệ sinh và cảnh quan.

Người dân đã tận dụng không gian bên ngoài bốt Hàng Đậu

Để đậu xe, chăn thả chó mèo và thực hiện các hành vi vô văn hóa như phóng uế và đốt rác. Điều này đã làm ô nhiễm không gian và gây ảnh hưởng đến cảnh quan của khu vực. Nhiều người đã bày tỏ mong muốn rằng ban quản lý sẽ đảm bảo vệ sinh khu vực này để thu hút nhiều khách du lịch hơn.

Với việc mở cửa cho du khách tham quan, bốt Hàng Đậu hy vọng sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn trong lòng Thủ đô.

Đối với những người yêu thích lịch sử và nghệ thuật, đây là một cơ hội tuyệt vời để khám phá và trải nghiệm không gian độc đáo của bốt Hàng Đậu và triển lãm Pavilion "Sắp đặt nước và Di sản Tháp nước Hàng Đậu".

Nguồn: Báo CafeF

[question] Triển lãm Pavilion "Sắp đặt nước và Di sản Tháp nước Hàng Đậu" lấy cảm hứng từ quan niệm gì?,Hiện tại, tình trạng của bốt Hàng Đậu như thế nào?