Bức tượng Phật ngọc kỳ bí bên trong cây xoài ở chùa Thái Lan

Khi cây xoài cổ thụ tại một ngôi chùa ở Thái Lan bị đốn hạ, người ta phát hiện một bức tượng Phật nhỏ làm bằng ngọc lục bảo có niên đại hơn 100 năm. Bí ẩn về bức tượng này vẫn chưa được giải đáp.

Bức tượng Phật ngọc kỳ bí bên trong cây xoài ở chùa Thái Lan

Sự việc đáng chú ý đã xảy ra tại ngôi chùa Nongsang Pracha Bamroong, thuộc tỉnh Chonburi, phía Đông Thái Lan. Trong quá trình tu bổ chùa để chuẩn bị cho một sự kiện Phật giáo lớn vào ngày 5-11, một cây xoài cổ thụ đã bị đốn hạ. Điều đáng ngạc nhiên là khi cưa thân cây, người thợ đã phát hiện một bức tượng Phật nhỏ nằm bên trong và đã thông báo cho các nhà sư biết.

Bức tượng Phật nhỏ này được làm bằng ngọc lục bảo và có niên đại hơn 100 năm. Hình ảnh đức Phật trên bức tượng mỉm cười hiền từ, tuy nhiên, có vẻ bị hư hại trong quá trình cưa cắt cây xoài. Được cho là xuất hiện cùng thời với vị trụ trì đời thứ nhất của chùa Nongsang Pracha Bamroong, bức tượng đang gây tò mò cho nhiều người.

Hiện tại, bức tượng Phật ngọc đã được đặt trong phòng ngủ của trụ trì. Tuy nhiên, chưa rõ liệu bức tượng này sẽ được khôi phục để thờ cúng công khai hay không. Vì sự kỳ bí và độc đáo của nó, nhiều phóng viên đã tìm tới chùa Nongsang Pracha Bamroong để đưa tin về bức tượng Phật ngọc trong cây xoài.

Điều gây tò mò cho nhiều người là lý do tại sao bức tượng Phật lại nằm bên trong thân cây xoài cổ thụ. Hiện vẫn chưa có lời giải đáp chính thức cho bí ẩn này. Trụ trì hiện tại của chùa Nongsang Pracha Bamroong là đời thứ ba trong lịch sử của ngôi chùa, và ông vẫn chưa đưa ra giải thích cụ thể về sự xuất hiện của bức tượng.

Khuôn viên ngôi chùa Nongsang Pracha Bamroong có nhiều cây cổ thụ và cây xoài, nhưng sau khi cây xoài cổ thụ bị đốn hạ, chỉ còn lại gốc. Bức tượng Phật ngọc đã trở thành một điểm thu hút đối với du khách và những người quan tâm đến văn hóa Phật giáo.

Bức tượng Phật ngọc kỳ bí bên trong cây xoài ở chùa Thái Lan vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Việc tìm ra lý do tại sao bức tượng lại nằm bên trong cây xoài cổ thụ này sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhiều người trong thời gian tới.
[question] Bức tượng Phật được tìm thấy trong cây xoài ở chùa Nongsang Pracha Bamroong ở tỉnh nào của Thái Lan?,Bức tượng Phật được làm bằng chất liệu gì và có niên đại bao nhiêu năm?