Bùng Nổ Tài Khoản Chứng Khoán Trong Nước, VN-Index Chạm Đỉnh 18 Tháng

Số lượng tài khoản chứng khoán tăng mạnh khi VN-Index lên đỉnh 18 tháng
Thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng tài khoản nhà đầu tư trong nước vào tháng 3/2024, đạt mức cao nhất trong 6 tháng.

Sự Tăng Trưởng Đột Phá Của Tài Khoản Chứng Khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam gần đây đã chứng kiến một sự sôi động đáng kể, với số lượng tài khoản chứng khoán mới của nhà đầu tư trong nước tăng vọt, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của thị trường này.

Mục Tiêu Phát Triển Thị Trường Chứng Khoán

Chính phủ Việt Nam đã đặt ra mục tiêu phát triển thị trường chứng khoán trong Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán đến năm 2030. Cụ thể, Việt Nam hướng đến việc đạt được 9 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán vào năm 2025 và 11 triệu tài khoản vào năm 2030. Điều này nhấn mạnh vào việc phát triển nhà đầu tư có tổ chức, nhà đầu tư chuyên nghiệp và thu hút sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài.

VN-Index và Sự Quan Tâm Của Nhà Đầu Tư Nước Ngoại

Bất chấp áp lực bán ròng từ khối ngoại, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn tiếp tục khởi sắc với VN-Index tăng 2,5% lên vùng đỉnh 18 tháng. Điều này không chỉ cho thấy sức hấp dẫn của thị trường mà còn là sự tin tưởng của nhà đầu tư vào tiềm năng tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Mặc dù nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng gần 11.300 tỷ đồng trên HoSE trong tháng 3, số lượng tài khoản của nhà đầu tư nước ngoại tại Việt Nam vẫn tiếp tục tăng, với tổng cộng 45.895 tài khoản chứng khoán vào cuối tháng 3/2024, tăng 218 tài khoản so với cuối năm trước.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của số lượng tài khoản chứng khoán trong nước cùng với sự quan tâm không ngừng của nhà đầu tư nước ngoại là những dấu hiệu tích cực cho thấy tiềm năng lớn của thị trường chứng khoán Việt Nam. Điều này không chỉ thúc đẩy sự phát triển kinh tế mà còn mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Số lượng tài khoản chứng khoán mới mở trong tháng 3/2024 tăng bao nhiêu so với tháng đầu năm?,Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán của Việt Nam đến năm 2030 đặt mục tiêu đạt bao nhiêu tài khoản giao dịch?,"""