Bùng nổ vụ trộm kim loại gây hủy chuyến tàu cao tốc ở Đức

Hàng loạt tàu cao tốc ở Đức hủy chuyến vì đường ray bị trộm
Đường ray bị phá hoại bởi trộm kim loại đã khiến hàng loạt chuyến tàu cao tốc ở Đức bị hủy, gây thiệt hại lớn cho Deutsche Bahn và gây bức xúc cho hành khách.

Bùng nổ vụ trộm kim loại gây hủy chuyến tàu cao tốc ở Đức

Hệ thống đường sắt ở Đức đang gặp phải một vấn đề nghiêm trọng khi hàng loạt chuyến tàu cao tốc bị hủy do đường ray bị phá hoại bởi những tên trộm kim loại. Deutsche Bahn - nhà điều hành đường sắt của Đức - đã thông báo rằng vụ trộm các thành phần kim loại đã xảy ra vào sáng ngày 12/2 trên đoạn đường ray giữa ga Trung tâm Mannheim và thị trấn Lampertheim.

Hủy chuyến tàu cao tốc Intercity Express (ICE)

Hậu quả của vụ trộm này là hàng loạt chuyến tàu cao tốc Intercity Express (ICE) trên tuyến Berlin - Frankfurt - Stuttgart đã bị hủy. Điều này đã gây ra sự gián đoạn lớn cho hệ thống giao thông đường sắt của Đức. Tất cả các chuyến tàu giữa Frankfurt và Stuttgart cũng đã bị hủy. Điều này ảnh hưởng không chỉ đến hành khách đi lại giữa hai thành phố này mà còn đối với những chuyến tàu di chuyển từ bang North Rhine - Westphalia phía Tây đến Munich ở phía Nam qua sân bay Frankfurt và Stuttgart. Nhà điều hành đã phải thay đổi lộ trình của các chuyến tàu ICE khác giữa Frankfurt và Mannheim để giảm thiểu tác động của vụ việc này.

Tăng cường trộm kim loại và thiệt hại

Theo Deutsche Welle, số vụ trộm đồng ở Đức đã tăng mạnh trong thời gian gần đây do giá kim loại phế liệu tăng cao. Không chỉ có những cá nhân đơn độc trộm kim loại, mà còn có những băng nhóm có tổ chức chuyên nghiệp sử dụng các công cụ đặc biệt để thực hiện hành vi trộm cắp này. Người phát ngôn của Deutsche Bahn cho biết đã có tới 450 vụ trộm kim loại xảy ra trên các tuyến đường sắt do công ty này vận hành. Những vụ trộm này đã ảnh hưởng đến khoảng 3.200 chuyến tàu, với tổng thời gian bị hoãn lên đến 40.000 phút và gây thiệt hại lên đến 7 triệu Euro cho công ty.

Vụ trộm kim loại gây gián đoạn liên tục

Đây không phải là lần đầu tiên vụ trộm kim loại gây gián đoạn giao thông ở Đức. Trước lễ Giáng sinh, vụ trộm cáp đồng gần Mannheim đã khiến giao thông bị gián đoạn trong nhiều ngày. Đầu tháng 2 năm 2024, một số chuyến tàu ICE giữa Frankfurt và Cologne cũng đã bị gián đoạn do hành vi trộm cắp kim loại.

Sự việc này đã gây bức xúc cho hành khách và gây ảnh hưởng lớn đến hệ thống giao thông đường sắt của Đức. Deutsche Bahn đang nỗ lực tăng cường biện pháp bảo vệ để ngăn chặn các vụ trộm tương tự trong tương lai. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi sự hợp tác giữa các cơ quan chức năng và công chúng để bảo vệ hệ thống giao thông quan trọng này khỏi những tác động tiêu cực của trộm cắp kim loại.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao việc trộm kim loại đang gia tăng ở Đức?,Điều gì đã xảy ra với tuyến đường sắt giữa Mannheim và Lampertheim?