Bước vào năm mới, doanh nghiệp kỳ vọng sự phát triển

Doanh nghiệp ra quân sản xuất đầu năm: Đặt nhiều kỳ vọng vào năm mới
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, nhiều doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu sản xuất với hy vọng một năm mới đầy thắng lợi.

Bước vào ngày 15/2 (mùng 6 Tết), hàng loạt doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã khởi động hoạt động sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Đây là thời điểm mà các doanh nghiệp đặt nhiều kỳ vọng vào năm mới và hy vọng sẽ đạt được nhiều thành công mới.

Công ty TNHH Dược phẩm Láp Việt Nam

Đặt tại quận Bình Tân, đã chào đón gần 50 công nhân trong ca sản xuất đầu tiên sau hơn 1 tuần nghỉ Tết. Chị Lê Thị Thu Hiền, tổ trưởng tổ đóng gói, cho biết rằng công ty đã cho phép nhân viên nghỉ Tết từ ngày 6/2 (ngày 27 tháng Chạp) đến hết ngày 14/2 (mùng 5 Tết), tạo điều kiện cho công nhân có thời gian nghỉ ngơi thoải mái. Ngay từ sáng sớm mùng 6 Tết, tất cả mọi người đã có mặt để bắt đầu làm việc cho đơn hàng mới.

Theo chị Hiền, mặc dù tình hình kinh tế khó khăn trong những năm qua, nhưng đời sống của nhân viên công ty vẫn được đảm bảo đầy đủ. Vào cuối năm 2023, tất cả nhân viên đã được thưởng lương tháng 13 và nhận lì xì từ lãnh đạo công ty khi bắt đầu làm việc vào năm mới. Với tín hiệu tốt từ đơn hàng, tinh thần làm việc của tất cả mọi người càng trở nên sôi nổi hơn.

Ông Võ Khắc Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Láp Việt Nam, cho biết rằng công ty đang tập trung phát triển hai dòng sản phẩm chủ lực là mỹ phẩm và nước hoa, phục vụ cho đơn hàng dịp lễ 8/3 sắp tới. Từ cuối năm 2023 đến đầu năm 2024, công ty đã nhận được nhiều đơn hàng tốt, doanh thu bán hàng tăng trưởng nhanh chóng, giúp đảm bảo việc làm, thu nhập và các chế độ phúc lợi cho nhân viên.

Theo ông Huy, thị trường mỹ phẩm và nước hoa Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và còn nhiều tiềm năng tăng trưởng. Tuy nhiên, cho đến nay, thị trường này chủ yếu là sân chơi của các thương hiệu nước ngoài và chưa có nhiều doanh nghiệp trong nước tạo được vị thế tốt. Mục tiêu của công ty là phát triển các dòng sản phẩm chất lượng cao, cạnh tranh với các thương hiệu nước ngoài nhưng với giá cả phù hợp với đại đa số người Việt Nam. Trong tương lai gần, công ty đặt mục tiêu mở rộng hệ thống showroom và cửa hàng phân phối trên toàn quốc, và lâu dài, xuất khẩu sang các thị trường châu Á.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên

Tọa lạc tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, cũng đã bắt đầu sản xuất với sự góp mặt của hàng trăm công nhân. Ông Lư Nguyễn Xuân Vũ, Tổng giám đốc Tập đoàn Xuân Nguyên, cho biết rằng năm 2024, thị trường vẫn đang gặp nhiều khó khăn khi sức mua chưa phục hồi và đơn hàng xuất khẩu không nhiều. Tuy nhiên, lãnh đạo và nhân viên của Xuân Nguyên đã quyết tâm đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 10% so với năm trước. Đồng thời, công ty cũng cam kết đảm bảo tiêu thụ nguồn nguyên liệu cho hơn 1.000 nông hộ liên kết trên toàn quốc và tăng lương thêm 5% cho hơn 300 công nhân từ đầu năm.

Theo ông Vũ, đầu năm mới, một số siêu thị và hệ thống cửa hàng bán lẻ đã đặt đơn hàng mới, và doanh nghiệp hy vọng sức mua của thị trường sẽ tốt hơn so với năm trước. Tuy nhiên, Xuân Nguyên cũng đã lường trước những thách thức và không đặt nặng chỉ tiêu lợi nhuận mà tập trung chia sẻ lợi ích cho các khâu trong chuỗi giá trị, đặc biệt là các hộ nông dân cung ứng nguyên liệu và công nhân viên. Xuân Nguyên cũng tập trung vào việc duy trì chất lượng các sản phẩm đã có thương hiệu như mật ong, tinh bột nghệ và đang lên kế hoạch tuyển dụng thêm hơn 100 lao động để phát triển nhóm sản phẩm mới như trái cây sấy và nước ép trái cây, cũng như mở rộng liên kết với các hệ thống phân phối sản phẩm chăm sóc sức khoẻ. Mục tiêu của Xuân Nguyên là phát triển thị trường tiêu thụ, từ đó tăng công suất của các trang trại và tạo thêm việc làm cho lao động nông thôn ở các vùng nguyên liệu của công ty.

Anh Lê Văn Thẩm, một công nhân sản xuất tại Tập đoàn Xuân Nguyên, cho biết rằng trong kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn, người lao động đã có thời gian nghỉ lễ hơn một tuần và được về quê đón Tết cùng gia đình và người thân. Ngày làm việc đầu tiên, hầu hết tất cả công nhân đã có mặt và rất hào hứng bắt đầu công việc.

"Chúng tôi đã trải qua những thời gian khó khăn

Nguồn: Báo CafeF

[question] Công ty TNHH Dược phẩm LÁP Việt Nam đang tập trung phát triển những dòng sản phẩm nào?,Tập đoàn Xuân Nguyên đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu bao nhiêu so với năm trước?