BV Land (BVL) Được Phê Duyệt Phương Án Phát Hành Hơn 20 Triệu Cổ Phiếu

UBCKNN chấp thuận phương án phát hành hơn 20 triệu cổ phiếu của BV Land (BVL)
BV Land (BVL) Được Phê Duyệt Phương Án Phát Hành Hơn 20 Triệu Cổ Phiếu

BV Land (BVL) - Được Phê Duyệt Phương Án Phát Hành Hơn 20 Triệu Cổ Phiếu

Ngày 15/2/2024, Ủy ban chứng khoán đã chấp thuận cho BV Land (BVL) phát hành thêm gần 20,06 triệu cổ phiếu ra công chúng. Quyết định này được đưa ra trong ngày làm việc đầu tiên của năm Giáp Thìn, đánh dấu một bước phát triển quan trọng của công ty.

Phương án phát hành cổ phiếu này yêu cầu BV Land hoàn thành việc phân phối cổ phần chào bán trong vòng 90 ngày và gửi báo cáo cho Ủy ban chứng khoán. Dự kiến, số tiền thu về từ việc phát hành này sẽ gần 200,6 tỷ đồng, giúp tăng vốn điều lệ của công ty lên con số 773,72 tỷ đồng.

Báo cáo tài chính hợp nhất của BV Land cho quý IV/2023

Báo cáo tài chính hợp nhất của BV Land cho quý IV/2023 cho thấy kết quả kinh doanh của công ty rất tích cực. Trong bối cảnh thị trường bất động sản khó khăn và nhiều doanh nghiệp phải giải thể, BV Land đã ghi nhận lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2023 là 54,9 tỷ đồng, với vốn chủ sở hữu trên 961 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành đợt chào bán cổ phiếu này, vốn chủ sở hữu của BVL sẽ đạt gần 1.200 tỷ đồng.

Các dự án nổi bật của BV Land

Trong năm 2023, BV Land đã đạt được những thành công đáng kể với việc bán hàng tại các dự án hiện hữu và trở thành chủ đầu tư của dự án tháp đôi 38 tầng với quy mô hơn 1.500 tỷ đồng tại Thái Nguyên. BV Land đã xây dựng uy tín trên thị trường bất động sản thông qua việc cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng, nâng tầm giá trị cuộc sống cho cư dân. Các dự án nổi bật của công ty bao gồm Khu đô thị Bách Việt Lake Garden (Bắc Giang), Tổ hợp bất động sản cao cấp BV Diamond Hill (Bắc Giang), Tổ hợp Rivera Park (Hà Nội), Chung cư Areca Garden (Bắc Giang), Tòa nhà văn phòng BV Tower (Đồng Nai), Khu đô thị BV Bavella Lạc Ngàn (Phú Thọ) và nhiều dự án khác.

Kế hoạch phát triển trong năm 2024

Trong năm 2024, BV Land sẽ tiếp tục tập trung vào việc phát triển và ra mắt thị trường hai dự án mới là BV Bavella Green Park (Bắc Giang) và BV Diamond Hill (Thái Nguyên). Hai dự án này có tiềm năng lớn và hứa hẹn sẽ làm sôi động lại thị trường bất động sản các tỉnh phía Bắc vào cuối năm 2024. Ngoài ra, công ty cũng đang chuẩn bị cho ra mắt nhiều sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý, phục vụ người tiêu dùng cuối cùng là các khách hàng có nhu cầu ở thực.

BV Land (BVL) đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban chứng khoán để phát hành thêm hơn 20 triệu cổ phiếu, tăng vốn điều lệ lên 773,72 tỷ đồng. Đây là một bước phát triển quan trọng cho công ty và hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cơ hội mới trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] BV Land đã có kết quả kinh doanh tích cực trong quý IV/2023 như thế nào?,BV Land đang tập trung phát triển những dự án nào trong năm 2024?