BYD - Hãng xe điện Trung Quốc tìm cửa ngõ mới vào Châu Âu và Bắc Mỹ

Bất ngờ với hai quốc gia có thể là chìa khóa cho hãng xe điện Trung Quốc chiếm ngôi vương, trong đó một nước có dân số chưa tới 10 triệu
BYD - Hãng xe điện Trung Quốc tìm cửa ngõ mới vào Châu Âu và Bắc Mỹ

Concise summary

BYD, hãng xe điện hàng đầu thế giới, đang tìm cách thâm nhập sâu vào thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ thông qua hai quốc gia nhỏ là Hungary và Mexico.

subheading for part 1

Hơn 5.000 chiếc xe điện của BYD - hãng xe điện hàng đầu Trung Quốc đã được vận chuyển từ Trung Quốc đến châu Âu thông qua một hãng vận tải biển lớn. Điều này cho thấy sức mạnh ngày càng tăng của BYD và khẳng định vị trí của hãng là một trong những nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới, vượt qua cả Tesla.

subheadings for part 2

BYD đã sử dụng một con tàu khổng lồ có tên là "BYD Explorer số 1" để vận chuyển hàng từ thành phố Thâm Quyến đến Đức và Hà Lan. Đây là một bước đi quan trọng để BYD tìm kiếm những con đường mới để phát triển sau khi đã chinh phục thị trường trong nước.

Trong quá trình mở rộng quốc tế, BYD đặc biệt chú trọng vào hai quốc gia nhỏ là Hungary và Mexico. Mặc dù không phải là thị trường ô tô lớn, nhưng hai quốc gia này có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thâm nhập sâu vào Châu Âu và Bắc Mỹ.

BYD đã cam kết mở một nhà máy sản xuất ô tô chở khách ở Hungary vào tháng 12/2023. Đây sẽ là nhà máy sản xuất ô tô chở khách đầu tiên của BYD tại châu Âu. Việc mở nhà máy này sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của thành phố Szeged.

Đối với Mexico, BYD đang xem xét việc mở đại lý và xây dựng một nhà máy sản xuất ô tô. Việc này sẽ giúp BYD có chỗ đứng ở cả hai bên bờ Đại Tây Dương và tránh mức thuế nặng. Mexico cũng hấp dẫn các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc khác như Tesla, do có mức thuế thấp và chi phí lao động cũng như vận chuyển thấp hơn so với Mỹ.

Việc mở rộng sang Hungary và Mexico sẽ giúp BYD tận dụng các ưu đãi thương mại tự do và tránh mức thuế cao. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Châu Âu đang tiến hành cuộc điều tra về hỗ trợ của Trung Quốc cho các hãng sản xuất xe điện. BYD cũng sẽ tránh mức thuế 27,5% đối với ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ.

Hungary và Mexico đang trở thành những điểm đến hấp dẫn cho các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc. Việc mở rộng sản xuất và kinh doanh ở hai quốc gia này sẽ giúp BYD đạt được mục tiêu thâm nhập sâu vào thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] BYD đã vượt qua Tesla để trở thành hãng bán xe điện lớn nhất thế giới?,Hai quốc gia nào được cho là quan trọng trong quá trình mở rộng của BYD?