BYD - Nhà sản xuất xe điện lớn nhắm tới thị trường Tesla

BYD - Nhà sản xuất xe điện lớn nhắm tới thị trường Tesla

BYD tung ra mẫu xe Sea Lion nhằm cạnh tranh trực tiếp với Model Y của Tesla, đánh dấu cuộc đua giữa hai hãng xe điện hàng đầu thế giới.

BYD, công ty sản xuất xe điện hàng đầu thế giới, đã tung ra mẫu xe Sea Lion nhằm cạnh tranh trực tiếp với Model Y của Tesla. Đây là động thái mới nhất của BYD trong cuộc đua giành thị phần với Tesla trên thị trường ô tô điện toàn cầu.

BYD ra mắt mẫu xe Sea Lion 07, một chiếc SUV điện cao cấp, tại Triển lãm ô tô Quảng Châu.

Mẫu xe này được trang bị hệ thống kiểm soát thân xe DiSus do chính BYD tự phát triển, giúp xe không bị lật khi vào khúc cua ở tốc độ cao. Mức giá của Sea Lion 07 dao động từ 200.000 nhân dân tệ (27.879 USD) đến 260.000 nhân dân tệ (hơn 36.000 USD).

Chen Jinzhu, giám đốc điều hành công ty tư vấn Shanghai Mingliang Auto Service, cho biết: "BYD sẽ thực hiện một cuộc đua 'ăn miếng trả miếng' để tạo ra những chiếc xe tương tự Model 3 và Model Y. Đây là một thách thức lớn đối với Tesla vì BYD hiện có lợi thế hơn về chi phí".

BYD, được hậu thuẫn bởi tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett, đã vượt qua Tesla và trở thành hãng xe điện lớn nhất thế giới trong nửa đầu năm 2022. Công ty đã bán được khoảng 641.000 mẫu xe điện plug-in và hybrid, gấp 4 lần doanh thu bán hàng của BYD.

Tuy nhiên, các mẫu xe điện của BYD trước đây nhắm đến phân khúc khách hàng có thu nhập thấp và trung bình ở Trung Quốc với mức giá từ 100.000 nhân dân tệ đến 150.000 nhân dân tệ. Trong khi đó, mức giá cho Model Y của Tesla, được lắp ráp tại Thượng Hải, có giá khởi điểm từ 266.400 nhân dân tệ.

Theo báo cáo từ ngân hàng đầu tư UBS, các nhà máy tại Trung Quốc của BYD có lợi thế sản xuất hơn so với cơ sở lắp ráp có trụ sở tại Thượng Hải của Tesla. Chi phí sản xuất của Seal EV, đối thủ tiềm năng của Model 3, thấp hơn những 15%.

BYD không ngừng nghiên cứu và phát triển công nghệ năng lượng mới để đạt được vị thế hàng đầu trên thị trường xe điện.

Công ty đã tung ra mẫu siêu sang Yangwang U8 với giá 1,1 triệu nhân dân tệ, được so sánh với Range Rover.

Thị trường xe điện đang tăng trưởng mạnh mẽ và dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Ngân hàng HSBC dự đoán doanh thu từ thị trường xe điện Trung Quốc sẽ tăng gấp ba lên 699 tỷ nhân dân tệ vào năm 2024. BYD dự kiến bán được ít nhất 4 triệu chiếc xe điện trong năm 2023.

BYD đã chứng tỏ sự kiên trì và sự linh hoạt trong quyết định kinh doanh. Chủ tịch BYD cho biết: "Để thành công trong một lĩnh vực có tốc độ thay đổi nhanh chóng và chưa quá phổ biến, các công ty phải ra quyết định linh hoạt và hiệu quả".

BYD hiện có hơn 30 cơ sở sản xuất trên toàn thế giới và đang định hướng bán được ít nhất 4 triệu chiếc xe điện trong năm 2023. Công ty đã đạt được vị thế hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô điện và tiếp tục phát triển công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

[question] BYD được tập đoàn nào hậu thuẫn?,BYD muốn bán được bao nhiêu chiếc xe điện vào năm 2023?