BYD Trung Quốc Áp Lực Tesla với Kỷ Lục Bán Xe Điện

Hãng xe điện Trung Quốc bội thu, bám sát nút khiến Tesla của Elon Musk ‘đứng ngồi không yên’
BYD Trung Quốc Áp Lực Tesla với Kỷ Lục Bán Xe Điện

BYD Trung Quốc đã bán được kỷ lục 526.000 xe điện trong quý 4, tạo áp lực cho Tesla trong cuộc đua trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới.

BYD Trung Quốc đã tiến gần hơn đến việc vượt mặt Tesla trong cuộc đua trở thành nhà sản xuất xe điện bán chạy nhất thế giới. Hãng đã có một quý 4 bội thu.

BYD - Biểu tượng công nghệ sạch của Trung Quốc

BYD đã trở thành biểu tượng cho sự trỗi dậy của Trung Quốc như một cường quốc về công nghệ sạch. Hãng xe có trụ sở tại Thâm Quyến đã công bố kết quả bán hàng ngày 1/1/2024, với doanh số kỷ lục 526.000 xe điện được bán ra. Điều này chủ yếu nhờ doanh số tháng 12 tăng tới 70%.

Tesla phải đối mặt với áp lực

Các con số ấn tượng của BYD khiến Tesla của tỷ phú Elon Musk phải đối mặt với áp lực. Để duy trì vị thế là hãng xe điện bán chạy nhất thế giới, Tesla phải đạt kỳ vọng của các nhà phân tích và mang đến một quý 4 thành công. Dự kiến, Tesla sẽ bán được khoảng 483.000 xe trong quý cuối cùng năm 2023. Công ty này sẽ sớm công bố kết quả trong tuần đầu năm mới.

BYD và Tesla - Cuộc đua thị phần

Vào cuối quý 3, BYD và Tesla mỗi hãng chiếm khoảng 17% thị phần ô tô điện trên toàn cầu. Trong quý 3, BYD đã bán được khoảng 432.000 xe điện, trong khi Tesla bán được 435.000 chiếc.

BYD vượt mặt Tesla trong nửa đầu năm 2022

Nếu tính cả các xe plug-in hybrid mà Trung Quốc gọi là "phương tiện sử dụng năng lượng mới" (NEV), cùng với xe điện và xe pin nhiên liệu hydro, BYD đã vượt qua Tesla vào nửa đầu năm 2022.

BYD mạnh mẽ trên sân nhà và quốc tế

Mặc dù mới thâm nhập vào thị trường quốc tế, BYD vẫn hoạt động mạnh mẽ trên sân nhà. Hãng xe này hiện chiếm 35% thị phần trên toàn cầu trong phân khúc phương tiện sử dụng năng lượng mới.

BYD - Từ sản xuất pin sạc đến ngành công nghiệp ô tô

BYD được thành lập vào giữa những năm 1990 bởi cựu giáo sư đại học Wang Chuanfu. Ban đầu, công ty tập trung vào sản xuất pin sạc, bao gồm cả pin cho điện thoại di động đời đầu. Sau đó, BYD mở rộng sang ngành công nghiệp ô tô vào đầu những năm 2000.

BYD - Công ty dẫn đầu ngành

Sau thời gian đầu dựa vào công nghệ hiện có, BYD hiện được coi là công ty dẫn đầu ngành, với trọng tâm là giảm chi phí trong quá trình sản xuất. Công ty cũng tự hào khi có mức độ tích hợp ngành dọc cao, bao gồm việc sở hữu một trong những công ty sản xuất pin xe điện lớn nhất thế giới.

BYD - Tăng trưởng ấn tượng

Theo số liệu công bố hôm thứ Hai, tổng doanh số bán hàng của BYD trong năm 2023 đã tăng 62%, lên hơn 3 triệu xe.

Cuộc đua giữa Tesla và BYD

Trong cuộc đua giữa Tesla và BYD, các nhà phân tích cho biết kẻ thua cuộc lớn nhất trong quá trình chuyển đổi sang phương tiện sạch là các nhà sản xuất ô tô truyền thống như Volkswagen, Mercedes hay Renault. Người tiêu dùng đã nhận thấy khoảng cách giữa các công ty đầu ngành như Tesla và BYD so với các nhà sản xuất truyền thống.

Theo Financial Times

Nguồn: Báo CafeF

[question] BYD đã bán được bao nhiêu xe điện trong năm 2023?,Công ty nào đang cạnh tranh với Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện bán chạy nhất thế giới?