BYD Vượt Qua BMW và Mercedes, Trở Thành Hãng Xe Điện Đầu Tiên Trong Lịch Sử

Hãng xe điện BYD của Trung Quốc đã vượt qua BMW và Mercedes để trở thành hãng xe điện có doanh số cao nhất thế giới. Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong thị trường ô tô toàn cầu.

Hãng xe điện BYD của Trung Quốc đã tạo nên lịch sử khi vượt qua BMW và Mercedes để trở thành hãng xe điện có doanh số cao nhất thế giới.

Theo báo cáo của MarkLines, BYD đã gia nhập top 10 tập đoàn ô tô có doanh thu cao nhất thế giới, điều chưa từng xảy ra trước đây.

BYD đã đánh bại các hãng xe lâu đời như Mercedes và BMW, và dần định hình lại thị trường ô tô toàn cầu.

Trong nửa đầu năm 2023, tổng doanh số xe bán mới của BYD đã tăng 96% lên 1,25 triệu chiếc, đứng thứ 10 về tổng doanh số toàn cầu. Toyota vẫn đứng đầu với 5,41 triệu chiếc, trong khi Volkswagen đứng thứ 2 với 4,37 triệu chiếc.

BYD đã đạt được thành công này nhờ vào thế mạnh về xe điện và Hybrid.

Hãng đã mở rộng thị phần của mình trong cả phân khúc giá rẻ và ô tô điện hạng sang. Ngoài ra, BYD còn xuất khẩu xe "Made in China" sang nhiều thị trường khác nhau như Thái Lan, Nga, Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu. Chỉ trong nửa đầu năm nay, BYD đã xuất khẩu hơn 80.000 chiếc xe.

Không chỉ có BYD, nhiều hãng xe Trung Quốc khác cũng đã thăng hạng mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng doanh số 2 chữ số.

Ví dụ, hãng Zhejiang Geely xếp hạng 13 thế giới về tổng doanh số, Changan Automobile đứng thứ 14 và Chery Automobile đứng thứ 17.

Thị trường nội địa bão hòa đã thúc đẩy các hãng xe điện Trung Quốc mở rộng ra thị trường quốc tế và tăng doanh số.

Theo Hiệp hội sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM), các thương hiệu xe hơi lớn của Trung Quốc đã xuất khẩu 2,14 triệu chiếc trong nửa đầu năm nay, tăng 76% so với cùng kỳ năm trước.

Giám đốc chiến lược Kentaro Abe của PwC chi nhánh Nhật Bản đã thừa nhận rằng các hãng ô tô Trung Quốc đã thu hẹp khoảng cách với những thương hiệu nổi tiếng về công nghệ và chất lượng.

Báo cáo của MarkLines cũng cho thấy BYD đứng đầu về doanh số bán xe điện và xe Hybrid tại 14 thị trường lớn trên thế giới trong nửa đầu năm nay, bao gồm cả Mỹ và Trung Quốc. Thương hiệu Tesla của Elon Musk chỉ đứng thứ 2, còn Volkswagen đứng thứ 3.

Mặc dù Toyota vẫn đứng đầu danh sách trong 4 năm liên tiếp và các thứ hạng khác trong top 10 ít biến động, điều này cũng cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt đang diễn ra trong ngành công nghiệp ô tô. Tổng doanh số bán xe của Toyota đã tăng 5% trong nửa đầu năm, đây là mức tăng cao nhất trong 2 năm qua. Tuy nhiên, doanh số của hãng này tại thị trường Trung Quốc lại giảm 3% xuống còn 870.000 chiếc.

Volkswagen, hãng xe đứng thứ 2 về tổng doanh số toàn cầu, đã có mức tăng trưởng 13% trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, doanh số tại Trung Quốc lại giảm 1%. Thị trường Trung Quốc chiếm 30% tổng doanh số của hãng xe Đức này.

BYD đã tạo nên một bước tiến quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô bằng việc vượt qua BMW và Mercedes để trở thành hãng xe điện đầu tiên có doanh số cao nhất thế giới.

Điều này chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp ô tô điện và sự thay đổi trong sự ưu tiên của người tiêu dùng.

[question] BYD đã đánh bại những hãng xe nào để trở thành một trong top 10 tập đoàn ô tô có doanh thu cao nhất thế giới?,Tại sao thị trường ô tô điện Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ?
1 Lượt thích