Cà Mau hỗ trợ hãng hàng không: Cam kết bay cả năm và 6 chuyến/tuần, kinh phí không quá 7 tỉ đồng/năm

Cà Mau thông qua chính sách hỗ trợ các hãng hàng không khai thác đường bay đến tỉnh, yêu cầu cam kết bay cả năm và 6 chuyến/tuần, với mức kinh phí không quá 7 tỉ đồng/năm.

Cà Mau hỗ trợ các hãng hàng không bù lỗ

Ngày 10-10, tại kỳ họp thứ 11 (chuyên đề) HĐND tỉnh Cà Mau khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã thông tin về nghị quyết ban hành chính sách hỗ trợ các hãng hàng không khai thác đường bay đến tỉnh.

Để được nhận hỗ trợ, các hãng hàng không phải cam kết với tỉnh bay cả năm và 6 chuyến/tuần. Theo tính toán của các ngành chức năng, nếu hỗ trợ thì không quá 7 tỉ đồng/ năm" – ông Hải nói.

Hỗ trợ hãng hàng không đến Cà Mau không quá 7 tỉ đồng/năm

Tỉnh Cà Mau đã thông qua nghị quyết về việc hỗ trợ các hãng hàng không khai thác đường bay đến địa phương. Theo đó, các hãng hàng không sẽ nhận được sự hỗ trợ với mức kinh phí không quá 7 tỉ đồng/năm.

Hiện tại, các hãng hàng không như VASCO và Bamboo Airways đang khai thác chuyến bay đến Cà Mau bằng các loại máy bay nhỏ, chủ yếu là máy bay E190. Tuy nhiên, máy bay E190 gặp khó khăn trong việc giảm tải và lỗ chi phí do chỉ số kỹ thuật sân bay chưa đáp ứng.

Để giải quyết vấn đề này, tỉnh Cà Mau đã liên hệ với Bộ Giao thông Vận tải và báo cáo chính phủ để khẩn trương thực hiện thủ tục nâng cấp sân bay tỉnh. Việc nâng cấp sân bay sẽ giúp cho các loại máy bay được khai thác hết khả năng vận tải.

Trong thời gian chờ đợi sân bay được nâng cấp, tỉnh Cà Mau sẽ hỗ trợ các hãng hàng không khai thác đường bay đến địa phương mà phải hạ tải. Mức giá vé hỗ trợ sẽ được áp dụng như sau: 3 triệu đồng/ghế đối với đường bay khoảng cách trên 1.000 km; 2 triệu đồng/ghế đối với đường bay khoảng cách từ 500-1.000 km và 1,5 triệu đồng/ghế đối với đường bay khoảng cách dưới 500 km.

Nghị quyết về việc hỗ trợ các hãng hàng không khai thác đường bay đến Cà Mau đã được HĐND tỉnh thông qua. Đây là một bước quan trọng để thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế địa phương, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi đến thăm Cà Mau.

Cà Mau hy vọng rằng việc hỗ trợ các hãng hàng không sẽ giúp thu hút thêm du khách và thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch và kinh tế địa phương.

[question] Ai là người ban hành chính sách hỗ trợ các hãng hàng không đến tỉnh Cà Mau?,Mức giá vé tính hỗ trợ cho các đường bay có khoảng cách dưới 500 km là bao nhiêu?